Trung Quốc ghi nhận 57 ca nhiễm COVID-19 mới

Tân Phát Địa - chợ đầu mối của Bắc Kinh - trở thành ổ dịch COVID-19 - Ảnh: China Daily
Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết nước này trong ngày 13.6 ghi nhận 57 ca nhiễm COVID-19 – mức tăng cao nhất kể từ ngày 13.4 đến nay.

38 trên 57 ca là lây nhiễm trong cộng đồng, 36 ca ở thành phố Bắc Kinh. Mới đây giới chức thủ đô cũng vừa công bố một ổ dịch mới là chợ nông sản Tân Phát Địa trên địa bàn quận Phong Đài, buộc cơ quan chức năng phải phong tỏa 11 khu dân cư xung quanh và gấp rút tìm kiếm người từng đến chợ, tiến hành kiểm tra diện rộng các chợ bán thực phẩm và nhà hàng, cấm du lịch cùng mọi hoạt động thể thao. Hiện họ vẫn chưa tìm ra nguồn lây lẫn con đường lây nhiễm.

Tại tỉnh Liêu Ninh cũng phát hiện 2 ca lây nhiễm trong cộng đồng – là người từng tiếp xúc với người mắc bệnh ở Bắc Kinh. Thành phố Đại Liên (Liêu Ninh) đã ra khuyến cáo tránh đến thủ đô vào thời điểm hiện tại.

Bắc Kinh xét nghiệm diện rộng nhằm tìm ra ca nhiễm liên quan đến chợ Tân Phát Địa - Ảnh: Caixin

Trong số 57 ca mới, 19 ca là người nhập cảnh từ nước ngoài tập trung tại tỉnh Quảng Đông. Có 9 trường hợp không xuất hiện triệu chứng.

Trung Quốc đến nay có tổng cộng gần 85.000 ca nhiễm. Tình hình ở Bắc Kinh cho thấy dịch bệnh vẫn diễn biến rất phức tạp.

Cẩm Bình (theo Reuters, Sina)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.