Triều Tiên khoe có 20 quả bom hạt nhân vào cuối năm nay

Toàn cảnh lễ mít tinh mừng thử bom hạt nhân của Triều Tiên
Sáng 14.9, Triều Tiên đã tổ chức một cuộc mít tinh rầm rộ tại thủ đô Bình Nhưỡng để ăn mừng vụ thử hạt nhân lần thứ 5 diễn ra hồi tuần trước, bất chấp tình hình khó khăn của nước này sau một cơn lụt lớn.

Triều Tiên đã tổ chức một cuộc mít tinh rầm rộ với sự tham gia của hàng chục ngàn người tại thủ đô Bình Nhưỡng để ăn mừng vụ thử hạt nhân lần thứ 5 được thực hiện hôm 9.9 vừa qua.

Cuộc mít tinh tại thủ đô Bình Nhưỡng có sự tham gia của hàng chục ngàn binh sĩ và người dân. Mọi người đều hướng về lễ đài nơi có các lãnh đạo Triều Tiên đang đứng quan sát.

Các đoạn phim tại quảng trường ghi lại hình ảnh mọi người đồng thanh vỗ tay, giơ tay ăn mừng vụ thử hạt nhân thứ 5, có sức công phá lớn nhất từ trước đến nay.

Hàng ngàn người cùng hướng về lễ đài nơi có mặt các lãnh đạo cao cấp của Triều Tiên

Lãnh đạo Kim Jong-un xuất hiện trong cuộc mít tinh, đồng thời tuyên bố nước ông sẽ có đủ nguyên liệu chế tạo 20 quả bom hạt nhân vào cuối năm nay - đẩy mạnh tốc độ làm giàu uranium và sử dụng nguyên liệu từ một kho plutonium dự trữ.

Theo các chuyên gia nước ngoài, hiện Triều Tiên đã thành công trong việc phá vỡ lệnh cấm vận vũ khí, kinh tế của Liên Hợp Quốc và có khả năng chế tạo 6 quả bom nguyên tử trong một năm.

Binh sĩ và người dân đồng thanh vỗ tay mừng sự kiện thử hạt nhân thành công
Các quan chức cao cấp của Triều Tiên trên lễ đài

Thiên Hà (theo Daily Mail)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.