Thành phố Bắc Kinh xuất hiện ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Chợ Tân Phát Địa là ổ dịch mới của thành phố Bắc Kinh - Ảnh: Sohu
Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc thông báo trong hai ngày 11 và 12.6 thủ đô Bắc Kinh ghi nhận 7 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Phía Trung tâm Kiểm soát - Phòng ngừa dịch bệnh Bắc Kinh cho biết thêm rằng số ca nhiễm trên đều từng đến chợ nông sản Tân Phát Địa trên địa bàn. Trong 517 mẫu dịch hầu họng của người trong chợ Tân Phát Địa có 45 mẫu cho kết quả dương tính. Ngoài ra, họ còn phát hiện 1 trường hợp ở chợ Hải Định cũng dương tính, là người từng tiếp xúc gần với ca nhiễm mới ghi nhận.

Trước diễn biến mới nhất nêu trên, giới chức Bắc Kinh ra lệnh đóng cửa chợ Tân Phát Địa đồng thời tiến hành công tác tìm kiếm người từng đến đây, phong tỏa 11 khu dân cư gần Tân Phát Địa, đưa đi cách ly hơn 100 người được xác định từng tiếp xúc ca nhiễm. Ngoài ra, cơ quan chức năng còn tiến hành kiểm tra diện rộng các chợ bán thực phẩm và nhà hàng (đặc biệt chú ý hải sản, thịt gia súc).

Tân Phát Địa là chợ trọng điểm của Bắc Kinh, cung cấp 70% tổng lượng rau cải, 10% tổng lượng thịt lợn cho thành phố. Trước đó Bắc Kinh có 56 ngày liên tiếp không ghi nhận ca nhiễm mới.

Cẩm Bình (theo Beijing Daily, Sohu)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.