Philippines phát hiện cơ sở điều trị COVID-19 trái phép cho người Trung Quốc

Bên trong cơ sở điều trị COVID-19 trái phép - Ảnh: AP
Cảnh sát Philippines vừa đột kích một biệt thự được biến thành cơ sở điều trị chuyên phục vụ công dân Trung Quốc nghi nhiễm COVID-19.

Cơ sở có 7 giường cùng 1 nơi bán thuốc đã hoạt động suốt 3 tháng. Cảnh sát tìm thấy trong thùng rác 200 bộ xét nghiệm nhanh với ống tiêm.

Hai đối tượng quản lý cơ sở bị bắt và một bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện. Phát ngôn viên cảnh sát Philippines Rhoderick Armamento cho biết phần lớn người đến đây điều trị là công dân Trung Quốc làm việc cho các nền tảng đánh bạc trực tuyến trong Khu kinh tế tự do đặc biệt Clark (CFES).

“Họ khám chữa bệnh và bán thuốc không phép. Những bệnh nhân Trung Quốc đến cơ sở vẫn có thể đi lại nơi công cộng, lây nhiễm cho người khác”, phát ngôn viên Armamento nói.

Cơ sở trái phép có cả quầy thuốc - Ảnh: AP

Philippines đến nay đã có hơn 13.000 ca nhiễm COVID-19 và 842 ca tử vong - cao thứ hai Đông Nam Á. Nước này thời gian qua tích cực chỉnh đốn việc thực thi giãn cách xã hội nhằm kiểm soát dịch bệnh.

Tại Trung Quốc, đánh bạc trực tuyến là phi pháp nên không ít đối tượng trong ngành này chạy sang Đông Nam Á hoạt động, buộc chính quyền các nước ở khu vực phải nỗ lực trấn áp.

Cẩm Bình (theo SCMP)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.