Nga tái vũ trang, nhận thêm 1.000 máy bay quân sự trong 6 năm

Chiến đấu cơ Su-35S của Nga - Ảnh: Internet
Phó tổng tư lệnh Lực lượng hàng không vũ trụ Nga Sergei Dronov cho biết trong 6 năm qua không quân nước này đã nhận số lượng máy bay quân sự tăng gần gấp đôi so với trước.

Cụ thể, ông Dronov nói với báo Krasnaya Zvezda rằng Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã nhận được hơn 1.000 máy bay và trực thăng mới và được nâng cấp kể từ năm 2012.

Theo ông Dronov, tiến trình tái vũ trang của quân đội Nga trong 6 năm qua đã ghi nhận số lượng máy bay quân sự tăng gấp đôi chỉ trong 6 năm.

"Về việc tái vũ trang, hơn 1.000 máy bay mới và nâng cấp đã được chuyển giao", Phó tổng tư lệnh Lực lượng hàng không vũ trụ Nga nói.

Ông Dronov giải thích rằng Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã nhận được các máy bay mới như Sukhoi Su-34, SU-35S và Su-30SM, cũng như các máy bay trực thăng chiến đấu Kamov Ka-52. Ngoài ra, máy bay ném bom chiến lược Tupolev Tu-160 và Tu-95MS đang được nâng cấp mới, với khả năng tác chiến mạnh hơn, hệ thống điện tử tiên tiến hơn.

Ông Dronov cũng nói rằng tỷ lệ vũ khí và thiết bị hiện đại trong Lực lượng hàng không vũ trụ Nga là 74%, trong khi số phi công giỏi của lực lượng này vượt quá 90%.

Ái Vi (theo TASS)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.