J-20 Trung Quốc lần đầu phô bày khoang chứa tên lửa

Hai chiếc J-20 bay trình diễn với khoang tên lửa mở - Ảnh: Thời báo Hoàn cầu
Trong ngày cuối của Triển lãm Hàng không quốc tế Chu Hải, đồng thời cũng là kỷ niệm 69 năm thành lập lực lượng không quân Trung Quốc, hai tiêm kích J-20 đã thực hiện màn bay trình diễn với khoang chứa tên lửa mở.

Mang theo 4 tên lửa trong khoang cùng 2 tên lửa ở sát mỗi bên cánh, J-20 thực hiện nhiều kỹ thuật bay khó trong bài bay kéo dài 10 phút.

Nhà bình luận quân sự Tống Trung Bình cho biết 4 tên lửa trong khoang là loại không đối không tầm xa, 2 quả còn lại là tên lửa tầm ngắn, thích hợp cho tình huống một chọi một.

Trang The Drive xác định 4 tên lửa mà tiêm kích J-20 mang là PL-15 vốn nổi tiếng với đầu dò radar tinh vi và động cơ mạnh mẽ, được đánh giá sánh ngang với AIM-120D của Mỹ. Hai quả tên lửa sát cánh là PL-10.

Bốn tên lửa trong khoang được xác định là loại không đối không tầm xa, còn hai quả bên ngoài là tên lửa tầm ngắn, dùng trong tình huống một chọi một - Ảnh: The Drive

J-20 được quảng bá là mẫu tiêm kích tàng hình tối tân do Trung Quốc tự thiết kế và sản xuất, nhưng nó vẫn phải sử dụng động cơ AL-31 Saturn nhập từ Nga. Động cơ WS-15 làm riêng cho máy bay này không thể góp mặt trong triển lãm Chu Hải vì thất bại trong kiểm tra độ tin cậy tổng thể. Kế hoạch sở hữu J-20 của cường quốc châu Á vì vậy mà cũng bị ảnh hưởng.

Cẩm Bình (theo Thời báo Hoàn cầu, The Drive)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.