Đại sứ Trung Quốc tại Israel được phát hiện chết tại nhà riêng

Đại sứ Trung Quốc tại Israel Đỗ Vỹ - Ảnh: Reuters
Trang Jerusalem Post đưa tin Đại sứ Trung Quốc tại Israel Đỗ Vỹ được tìm thấy đã chết tại căn hộ ở ngoại ô thủ đô Tel Aviv vào sáng 17.5. Cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc.

Phía Đại sứ quán Trung Quốc từ chối xác thực thông tin. Báo The Haaretz tiết lộ Đại sứ Đỗ chết trên giường, trên người không có vết thương do xô xát. Nguyên nhân tử vong có thể liên quan đến vấn đề về tim.

Hôm 15.5, Đại sứ Đỗ còn đăng tải thông điệp phản bác lại cáo buộc Trung Quốc che giấu dịch của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Trả lời phỏng vấn của báo Makor Rishon trong tháng 4, ông bày tỏ hy vọng tăng cường quan hệ song phương đồng thời đáp trả quan điểm cho rằng Trung Quốc phải chịu trách nhiệm về đại dịch COVID-19. Đại sứ Đỗ còn đề cập đến đầu tư của Trung Quốc vào cơ sở hạ tầng Israel và mong muốn mở rộng hợp tác hơn nữa.

Nhiều người tập trung bên ngoài nơi ở của Đại sứ Đỗ vào sáng 17.5 - Ảnh: The Haaretz

Vị quan chức ngoại giao này có một vợ cùng một con trai - đều không ở Israel. Ông đến Israel nhậm chức hồi tháng 2 nhưng vì dịch bệnh nên không thể diện kiến Tổng thống Israel như thông lệ.

Cẩm Bình (theo Jerusalem Post, The Haaretz)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.