Báo Singapore: Một người Việt nhiễm HIV bị phạt 4 roi vì lưu trú bất hợp pháp 10 năm

Singapore từng phạt công dân Ả Rập Saudi 4 roi
Báo The New Paper của Singapore đưa tin công dân Đặng Nguyễn Sinh N. bị phạt tù 5 tháng và đánh 4 roi.

Đặng từng là sinh viên bộ môn khiêu vũ tại Học viện nghệ thuật Nanyang (Nafa) nhưng bị trường tước thẻ sinh viên vào năm 2008 do không trả học phí đúng thời hạn. Đặng khi ấy 27 tuổi đã gắng vận động quyên góp để trả học phí nhưng bất thành. Thay vì trở về nước, anh ta đã ở lại Singapore trong ngần ấy năm. Đặng đã ở lại Singapore bất hợp pháp tổng cộng 10 năm, 7 tháng và 22 ngày và hiện anh đã 38 tuổi.

Ngày 2.4, Đặng bị tòa án tuyên 5 tháng tù giam và phạt đánh 4 roi. Án phạt cao nhất cho tội trốn ở lại Singapore hơn 90 ngày là 6 tháng tù giam cùng với việc bị đánh ít nhất 3 roi. Theo tình tiết được đưa ra trong phiên tòa, Đặng được cấp Thẻ sinh viên vào ngày 22.5.2006, nhưng sau đó 2 năm đã bị Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh (ICA) hủy bỏ vào ngày 14.4.2008, theo yêu cầu của Nafa.

ICA sau đó đã cấp cho Đặng thẻ tạm trú cũng theo yêu cầu của trường, để anh ta có thể huy động tiền trả học phí. Thẻ tạm trú đó còn được gia hạn một vài lần trước khi hết hạn vào ngày 1.7.2008. Đến 23.2 vừa qua, Đặng đã đầu thú với ICA ở Lavender.

Thông qua phiên dịch viên tại phiên tòa, Đặng cho biết anh ta ở lại Singapore bất hợp pháp để có thể kiếm tiền cho gia đình ở quê nhà. Đặng cũng tuyên bố rằng mình bị nhiễm HIV.

"Trong thời gian tôi ở Singapore, tôi đã làm việc để kiếm tiền giúp đỡ gia đình", anh nói đồng thời bày tỏ: "Tôi hy vọng có thể được thả ra sớm để trở về Việt Nam, nơi gia đình có thể giúp tôi".

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.