Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thích thú xem K-pop

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un (phải) gặp các nghệ sĩ Hàn Quốc ngày 1.4 - Ảnh: KCNA
Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol- ju, cùng hàng trăm người dân Triều Tiên đã có mặt tại Nhà hát lớn Đông Bình Nhưỡng thưởng thức chương trình biểu diễn của đoàn nghệ thuật Hàn Quốc, trong đó có nhóm nhạc nữ K-pop Red Velvet, vào tối 1.4.

Đây là lần đầu tiên có đoàn Hàn Quốc sang biểu diễn trong hơn một thập kỷ qua, và cũng là lần đầu một lãnh đạo Triều Tiên xem chương trình biểu diễn của nghệ sĩ Hàn tại thủ đô Bình Nhưỡng.

Chủ tịch Kim khi xem chương trình đã vỗ tay theo giai điệu một số bài hát và còn chụp ảnh cùng các nghệ sĩ sau chương trình. Truyền thông Triều Tiên mô tả: “Lãnh đạo kính yêu của chúng tôi cho biết ông rất phấn khởi và xúc động khi thấy người dân hiểu thêm về văn hóa của Hàn Quốc và cổ vũ với sự chân thành”.

Các khán giả Triều Tiên vui vẻ vỗ tay, reo hò, hát theo một số ca khúc và tặng rất nhiều hoa cho những nghệ sĩ Hàn Quốc.

“Ông Kim Jong-un tỏ ra rất thích thú khi xem chương trình và hỏi nhiều về các bài hát lẫn ca từ”, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Do Jong-whan phát biểu với báo giới.

Lãnh đạo Triều Tiên rất thích thú khi xem chương trình biểu diễn - Ảnh: KCNA

Hãng tin AFP trích lời của Chủ tịch Kim khi gặp gỡ các nghệ sĩ sau sân khấu: “Vui lòng chuyển lời đến Tổng thống Moon Jae-in rằng sự kiện này thật tuyệt vời. Tôi rất biết ơn khi có một món quà như vậy gửi đến người dân Bình Nhưỡng. Chúng ta nên tổ chức những hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật thường xuyên”.

Yeri, thành viên nhóm nhạc Red Velvet, cho biết: “Khán giả Triều Tiên tán thưởng buổi diễn của chúng tôi nồng nhiệt hơn dự đoán và thậm chí còn hát theo nữa. Thật là một sự động viên lớn”.

Một thành viên khác là Wendy cũng chia sẻ: “Tôi đã tự dặn dò bản thân phải diễn hết sức ngay cả khi không nhận được sự hưởng ứng nào từ khán giả, nhưng họ đã hưởng ứng rất mạnh mẽ”.

Chủ tịch Kim chụp ảnh cùng đoàn nghệ sĩ Hàn Quốc - Ảnh: KCNA

Chương trình biểu diễn tối 1.4 mang tên “Mùa xuân đang đến” được tổ chức tại Nhà hát lớn Đông Bình Nhưỡng, có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc tên tuổi như nhóm nhạc Red Velvet, các ca sĩ Cho Yong-pil và Lee Sun-hee, ngôi sao nhạc rock Yoon Do-hyun. Trước buổi diễn này, đội biểu diễn võ taekwondo Hàn Quốc đã có màn trình diễn tại nhà thi đấu taekwondo Bình Nhưỡng, thu hút hơn 2.300 người dân đến xem.

Sắp tới, đoàn Hàn Quốc sẽ có buổi diễn thứ hai vào ngày 3.4, tại nhà thi đấu Ryukyung Chung Ju-yung (công trình được hai miền hợp tác xây dựng).

Chuyến lưu diễn Bình Nhưỡng của đoàn nghệ thuật Hàn Quốc là sự kiện mới nhất trong một loạt những động thái nhằm cải thiện quan hệ song phương của hai miền. Lãnh đạo Hàn- Triều sẽ có cuộc gặp mặt trực tiếp vào ngày 27.4 tới.

Cẩm Bình (theo Reuters, SCMP)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.