Cháy lớn tại nhà máy chế tạo tên lửa Nga

Lửa bốc lên ở nhà máy sản xuất tên lửa đạn đạo Krasmash hôm 26.4 - Ảnh: Sputnik
Phần mái của nhà máy Krasmash ở vùng Krasnoyarsk – nơi chuyên sản xuất tên lửa liên lục địa Sarmat và tên lửa đạn đạo Sineva của Nga, đã bất ngờ xảy bốc cháy vào hôm 26.4 (giờ địa phương).

"Phần mái của một tòa nhà tại nhà máy Krasmash đang bốc cháy. Hàng chục người đã tham gia dập tắt đám cháy và các phương tiện được triển khai để chống lại ngọn lửa ", hãng tin Sputnik dẫn thông cáo của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết.

Theo nguồn tin khẩn cấp nói với Sputnik, đám cháy đã lan rộng một diện tích khoảng 5.000m2 và khiến một phần mái của nhà máy bị sập xuống.

Còn theo RT, khoảng 64 lính cứu hỏa và 16 xe chữa cháy đã được huy động. Một phòng thí nghiệm di động cũng được triển khai đến hiện trường để đánh giá nguy cơ rò rỉ các chất độc hại. Hiện chưa có thông tin về thương vong và thiệt hại cụ thể do vụ hỏa hoạn.

Được biết, nhà xưởng lắp ráp tên lửa Sarmat và Sineva khá gần nơi xảy ra hỏa hoạn. Tuy nhiên, nguồn tin nói rằng: "Không có có nguy cơ nổ các tên lửa do chúng không được gắn đầu đạn. Khu vực nhà xưởng lắp ráp cách khu vực hỏa hoạn khoảng một cây số".

Vụ hỏa hoạn được đánh giá ở mức độ 4, mức độ được coi là cao nhất ở Krasnoyarsk”, nguồn tin cho biết thêm.

Hoàng Vũ (theo Sputnik, RT)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.