Canada tiếp tục dùng máy bay Boeing 737 MAX 8

Một chiếc Boeing 737 MAX 8 mà hãng Air Canada đang khai thác - Ảnh: Skies Magazine
Bộ trưởng Giao thông Canada Marc Garneau ngày 12.3 cho biết nước này chưa nhận được thông tin mới gì về vụ tai nạn ở Ethiopia để khiến họ ra quyết định ngưng sử dụng loại máy bay Boeing 737 MAX 8.

“Nếu nhận được thông tin hay lý giải xác định (máy bay) có vấn đề thì chúng tôi chắc chắn sẽ hành động ngay lập tức. Tôi yêu cầu đội ngũ của mình chuẩn bị mọi phương án”, Bộ trưởng Giao thông đảm bảo.

Ông Garneau trong ngày 12.3 đã tham vấn một nhóm chuyên gia hàng không dân dụng. Hai hãng bay lớn nhất quốc gia Bắc Mỹ là Air Canada và WestJet Airlines hiện khai thác tổng cộng 37 chiếc MAX 8.

Theo một nguồn tin, Ottawa đang làm việc chặt chẽ với Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) – đơn vị vừa thông báo không dừng bay các mẫu Boeing MAX.

Ngày 10.3, chiếc Boeing 737 MAX 8 số hiệu ET302 (hãng Ethiopian Airlines) bị rơi chỉ 6 phút sau khi cất cánh. Toàn bộ 149 hành khách cùng 8 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Chỉ trong vòng chưa đầy 5 tháng xảy ra hai vụ tai nạn thảm khốc liên quan đến Boeing 737 MAX 8 - Ảnh: ABC News

Đây là tai nạn thảm khốc liên quan đến MAX 8 chỉ trong vòng chưa đầy 5 tháng, khiến Liên minh châu Âu (EU) cùng hàng loạt quốc gia ngưng sử dụng loại máy bay này.

Cẩm Bình (theo Reuters)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.