61% dân Ukraine nói sẽ bầu diễn viên hài Zelensky thành tổng thống mới

Ông Zelensky nhiều khả năng sẽ trở thành Tổng thống Ukraine tiếp theo - Ảnh: Internet
Trong cuộc thăm dò dư luận đầu tiên về vòng 2 cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine, ứng viên Volodymyr Zelensky được đông đảo cử tri ủng hộ hơn so với Tổng thống Ukraine đương nhiệm Petro Poroshenko.

Cụ thể, trong cuộc thăm dò dư luận do Reiting công bố ngày 11.4, cho thấy ông Zelensky nhận được 61% sự ủng hộ từ cử tri Ukraine và Tổng thống Petro Poroshenko chỉ được 24% cử tri ủng hộ.

Vòng bầu cử thứ 2 của cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine 2019 sẽ diễn ra vào ngày 21.4 tới, ông Poroshenko được cho là sẽ khó có thể đảo ngược kết quả thăm dò dư luận này trong những ngày tới.

Reiting cho biết cuộc thăm dò dư luận này được thực hiện với 3.000 người được hỏi, và tỉ lệ sai số theo tính toán chỉ là 1,8%.

Ông Zelensky - người không có hề có kinh nghiệm chính trị nào từng đóng vai Tổng thống Ukraine trong một bộ phim hài nổi tiếng tại nước này. Sự nổi dậy của ông được cho là từ sự chán ghét của cử tri đối với giới chính trị Ukraine.

Trong vòng bầu cử đầu tiên theo kết quả do Ủy ban Bầu cử trung ương của Ukraine công bố thì ông Zelensky giành được 30,24% phiếu bầu, trong khi đó, ông Poroshenko chỉ được 15,95%. Dự kiến, ngay trước ngày bầu cử vòng 2, ông Zelensky và ông Poroshenko sẽ có một cuộc "đấu khẩu" trực tiếp tại sân vận động Olimpysky (Kiev) vào ngày 19.4.

Ái Vi (theo Washington Post)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.