Biến đổi khí hậu là kẻ thù nguy hiểm của quân đội Mỹ

Ngày 10.10.2018, căn cứ không quân Tyndall tại Florida bị tàn phá hoàn toàn với 95% tòa nhà bên trong hư hại nghiêm trọng hoặc sụp đổ. Thời điểm đó nơi đây là địa điểm đồn trú của gần 1/3 số máy bay tiêm kích tàng hình F-22 Raptor rất đáng giá.

Hơn 100.000 người biểu tình đòi Tổng thống Belarus từ chức

Theo Reuters, hơn 100.000 người đã xuống đường biểu tình tại thủ đô Minsk của Belarus hôm 20.9 để phản đối Tổng thống Alexander Lukashenko, gây áp lực buộc nhà lãnh đạo kỳ cựu của quốc gia Liên Xô cũ này phải từ chức.

Nhà lãnh đạo Đài Loan phản hồi về thông tin nói chuyện với tân Thủ tướng Nhật

Hôm 20.9, nhà lãnh đạo Đài Loan, bà Thái Anh Văn cho biết không có kế hoạch nói chuyện qua điện thoại với tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga.

Nhà lãnh đạo Đài Loan: Trung Quốc phải tự kiềm chế, không được kích động

'Hai ngày qua, máy bay Trung Quốc tiếp cận Đài Loan chứng tỏ Bắc Kinh là mối đe dọa với toàn bộ khu vực và cho người Đài Loan thấy rõ hơn bản chất thực sự của Chính phủ Trung Quốc', bà Thái Anh Văn nói.

Du khách đến Nga bắt buộc phải tiêm vắc xin COVID-19?

Chuyên gia Vladimir Chulanov thuộc Trung tâm nghiên cứu quốc gia Nga về bệnh truyền nhiễm (CRIE) nhận định tiêm chủng ngừa COVID-19 bắt buộc như điều kiện tiên quyết đối với người đi du lịch quốc tế là một biện pháp phòng dịch hợp lý.

Trung Quốc cảnh báo Nhật chớ nên quan hệ gần gũi với Đài Loan sau thông tin sốc

Bắc Kinh đã cảnh báo Tokyo không nên quan hệ gần gũi hơn với Đài Bắc sau khi có tín hiệu cho thấy Chính phủ của tân Thủ tướng Nhật - Yoshihide Suga có thể mở cuộc cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên với Đài Loan sau nhiều thập kỷ.

Ấn Độ bắt nhà báo nghi làm gián điệp cho Trung Quốc

Cảnh sát Delhi (Ấn Độ) ngày 19.9 thông báo họ đã bắt giữ một nhà báo tự do tên Rajeev Sharma vì chuyển thông tin nhạy cảm cho tình báo Trung Quốc.

Lo ngại luật an ninh, thẩm phán Úc tại Hồng Kông từ chức

Thẩm phán kỳ cựu người Úc James Spigelman quyết định rút khỏi Tòa Phúc thẩm Hồng Kông (HKCFA) với lý do liên quan đến luật an ninh mà chính quyền Bắc Kinh áp đặt.

Báo Trung Quốc: ‘Nếu Đài Loan và Mỹ tiếp tục khiêu khích, cuộc chiến sẽ nổ ra’

Thời báo Hoàn Cầu, ấn phẩm phụ của Nhật báo Nhân dân - Cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc, tuyên bố như vậy trong bài xã luận hôm nay.

Xem thêm ...


Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.