Nghi phạm Justin Tyler Stanford, 25 tuổi, đã bước vào một siêu thị ở hạt Bay, bang Florida vào sáng thứ Năm 31.5 sau khi lao xe vào cửa hàng, theo một tuyên bố của văn phòng cảnh sát hạt Bay.

Cảnh sát trưởng hạt Bay Tommy Ford và một số sĩ quan cảnh sát nhanh chóng tới hiện trường sau khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp từ nhân viên của siêu thị cho biết một người đàn ông có vũ trang đang giữ con tin bên trong.

Khi lực lượng cảnh sát có mặt tại hiện trường, họ nhận ra nghi phạm Justin Tyler Stanford không có súng mà cầm chiếc búa chĩa về phía các sĩ quan. "Chúng tôi nhận ra hắn không cầm súng nhưng không chắc hắn có mang súng bên người hay không", ông Tommy Ford nói với ABC News.

Trong khi các đồng nghiệp thu hút sự chú ý của nghi phạm, thiếu tá cảnh sát Jimmy Stanford đã đi vòng ra phía sau hắn. Sau đó, ông nhanh tay lấy 2 hộp đậu nướng đường nâu hiệu Bush ném về phía nghi phạm trước khi các cảnh sát còn lại khống chế hắn ta.

Thiếu tá Stanford nói rằng mặc dù họ không được đào tạo để ném lon vào những kẻ tình nghi nhưng ông ấy rất mừng vì đã làm điều đó. "Tôi không muốn ai bị thương cả. Nó có vẻ như là điều tốt nhất để làm trong thời khắc đó", ông Stanford nói.

Nghi phạm Justin Tyler Stanford sau đó đã được đưa đến một bệnh viện địa phương để chăm sóc các vết thương. Hắn phải đối mặt với cáo buộc tấn công với vũ khí chết người và chống lại việc bắt giữ bằng bạo lực.

Long Hải (theo ABC News)