Không có nọc độc chết người nhưng trăn Anaconda vẫn là một cái tên khiến nhiều người rùng mình sợ hãi khi nghĩ đến. Cơ thể có kích cỡ lớn bậc nhất trong họ nhà rắn đã đưa chúng đi vào vô số huyền thoại, trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều bộ phim kinh dị trên thế giới.

Đã có một số bằng chứng cho thấy trăn Anaconda thực chất không hề hung dữ và thường lẩn tránh con người. Tuy nhiên, dù nói gì đi nữa thì những con vật khổng lồ này chắc chắn đủ sức vặn nát từng khúc xương của người trưởng thành một khi nó tấn công.

Vậy mà có người sẵn sàng lặn xuống sông Amazon mà không cần đồ bảo hộ để truy tìm một trong những sinh vật "huyền thoại" và hiếm gặp nhất là trăn Anaconda Bolivia. Đó là ông Jeremy Wade, người đã có trải nghiệm "mặt đối mặt" với con trăn đáng sợ nhất thế giới.

Hãy cùng khám phá khoảnh khắc "đáng nhớ" của ông Jeremy Wade trong video dưới đây.

Trăn Anaconda, động vật bản xứ ở Nam Mỹ, là loài trăn lớn nhất và nặng nhất thế giới. Loài bò sát đồ sộ này chủ yếu ăn các sinh vật nhỏ nhưng chúng cũng có thể ăn động vật lớn hơn hoặc con trăn khác nếu nguồn thức ăn khan hiếm.

Long Hải (theo Animal Planet)