Tòa nhà nằm trong khu công nghệ cao ở Hà Nội là dự án do KTS Võ Trọng Nghĩa cùng các cộng sự thiết kế. Đây là khu học tập, làm việc của các thầy trò FPT Hà Nội.

Điểm nhấn ấn tượng nhất của công trình kiến trúc này là mặt tiền với những ô vuông đặc rỗng so le nhau và được trồng cây xanh xen kẽ vừa tạo tính thẩm mỹ độc đáo và có tác dụng bảo vệ tòa nhà khỏi ánh nắng trực tiếp, đồng thời tạo ánh sáng tự nhiên, giảm thiểu việc sử dụng điện. Ngay cả việc tận dụng gió tự nhiên thông thoáng cho cả tòa nhà cũng được các KTS tính toán thiết kế kỹ lưỡng. Ngoài ra, trong các phòng và phía bên ngoài đều được phủ cây xanh tạo sự kết nối giữa con người và thiên nhiên.

Trên thế giới, bất cứ công trình kiến trúc nào cũng chú ý đến tính thẩm mỹ. Những công trình văn phòng làm việc hay giáo dục ngày càng sáng tạo và sử dụng chất liệu thân thiện môi trường, tiết kiệm điện năng, và có tính kết nối với thiên nhiên thông qua cây xanh. Công trình giáo dục đẹp sẽ giúp kích thích tính sáng tạo, động lực và khả năng tập trung của học sinh, sinh viên. Bởi vậy, các kiến trúc sư trên khắp thế giới dành nhiều tâm huyết để đưa ra các thiết kế hợp lý, hiệu quả để người học có thể phát triển tốt nhất tiềm năng bản thân.

Sau đây là một số hình ảnh tòa nhà FPT lọt top 10 công trình giáo dục có kiến trúc ấn tượng nhất thế giới:

Nhật Hạ - Ảnh: Hoàng Lê/Ashui