Theo đó, Công an TP.Cần Thơ đã có kết luận một số nội dung mà nữ sinh Bùi Như Ý (học sinh lớp Hộ sinh, khóa 35, Trường CĐYT Cần Thơ) tố cáo cán bộ Trường CĐYT Cần Thơ có tiêu cực.

Trước đó, nữ sinh này tố bị Hiệu trưởng Trường CĐYT Cần Thơ vu khống cô lôi kéo học sinh, giáo viên sử dụng ma túy trong trường và tại nhà. Khi công an mời làm việc, để chứng minh mình trong sạch, nữ sinh này phải thử nhanh ma túy và kết quả là âm tính (Ý không sử dụng ma túy).

Ngoài ra, thông tin của PV có được, công an cũng kết luận về những mối quan hệ trong trường được cho là không lành mạnh của ông Phan Trung Thuấn, hiện đang là Hiệu trưởng Trường CĐYT Cần Thơ.

Đại tá Hạnh cho biết, Công an TP.Cần Thơ đã có văn bản đề nghị xử lý hành chính Trường CĐYT Cần Thơ, đồng thời xử lý nghiêm Hiệu trưởng trường này.

Như Một Thế Giới đã thông tin, cuối năm 2016, Bùi Như Ý do vi phạm quy chế trong khi thi tốt nghiệp nên bị đình chỉ thi 1 năm. Sau khi bị cấm thi, học sinh này đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng tố cáo 1 cán bộ trường nhận quà để gửi phôi thi cho mình. Đồng thời, Ý cũng tố Hiệu trưởng trường lợi dụng mượn ô tô của mình đi công chuyện nhiều lần mà không đổ xăng…

Những nội dung học sinh này tố cáo được UBND TP.Cần Thơ lập tổ kiểm tra, xác minh. Một số nội dung khác được chuyển sang công an điều tra. Do Trường CĐYT Cần Thơ chịu sự quản lý của UBND TP nên những kết luận tố cáo của công an được chuyển đến UBND TP giải quyết theo thẩm quyền.

Nguyên Thanh