Nhân chứng kể về vụ xả súng kinh hoàng trong nhà hàng Việt tại Paris

Thủ đô nước Pháp rúng động trong cuộc khủng bố liên hoàn đẫm máu vào Nửa đêm ngày 13.11 (giờ Paris) đã khiến ít nhất 158 người bị chết và hơn 200 người bị thương. 
Chuỗi tấn công bao gồm đặt bom gần sân vận động Stade de France - nơi diễn ra một trận đấu giao hữu giữa Pháp và Đức, xả súng tại nhà hát Bataclan và bắt cóc các con tin.
Ngoài ra, các tay súng này đã nã súng vào một nhà hàng chuyên về ẩm thực Việt Nam và Campuchia - nhà hàng Le Petit Cambodge. Vụ tấn công xảy ra ngay trước cuộc bắt cóc con tin tại nhà hát Bataclan.Theo những thông tin ban đầu, có ít nhất hai người thiệt mạng tại nhà hàng Le Petit Cambodge, 7 người bị thương.
Ông Pierre Montfort, một người sống gần nhà hàng Le Petit Cambodge, cho biết ông đã nghe nhiều tiếng súng phát ra từ nhà hàng khoảng 30 giây, đầu tiên ông cứ nghĩ đó là tiếng pháo hoa.
Một nhân chứng khác có mặt bên trong nhà hàng Le Petit Cambodge chia sẻ: “Mọi người khi đó đều phải nằm rạp xuống đất, không ai dám di chuyển. Khi cuộc nã súng kết thúc, chúng tôi bắt đầu đổ ra khỏi nhà hàng, tôi nhìn thấy một cô gái đang được bế ra khỏi hiện trường, cô ấy dường như đã chết”.
PV

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.