Ngôi nhà là tổ ấm của gia đình 4 thế hệ được bao quanh bởi cỏ cây, hoa lá – một khoảng sống yên bình hiếm hoi giữa thành phố.

Tuy nằm trong một khu vực dự án cao cấp được quy định phải xây dựng theo một khuôn mẫu chung. Mặc dù vậy, vẫn tôn trọng tính đồng nhất trong quy định riêng nhưng người chủ nhân cùng các kiến trúc sư công ty Tropikon đã tạo thành không giang mang vẻ đẹp riêng, dấu ấn riêng của mình.

Tầng một ấn tượng với lớp trần gỗ, nơi mà phòng khách, phòng bếp được thiết kế liên thông.

Đó sẽ là không gian sống hiện đại mang màu sắc nâu, trắng và xám. Phòng khách không quá cầu kỳ, phòng bếp với các món đồ mộc mạc,có quầy bar, khu vực bàn ăn…

Trần nhà bằng gỗ căm xe


KTS tận dụng tông màu gỗ gụ sẫm làm màu và vật liệu chính. Chủ nhân sử dụng gỗ căm xe, món quà được bạn tặng để đưa vào thiết kế như một kỷ niệm hiện hữu trong ngôi nhà. Chính vì vậy mà KTS đã cho kết hợp căm-xe và một số dòng gỗ khác xử lý màu sắc cho đồng bộ màu gỗ và nội thất trong không gian.

Ngôi nhà được thiết kế theo lối mở, xung quanh là thiên nhiên xanh mát bao bọc. Tuy nhiên, đây cũng là nơi ở của một gia đình 4 thế hệ vì thế các chức năng, tiện nghi vẫn phải đảm bảo.

Khu vực phòng thờ ở tầng 2

Tiếp theo là cầu thang dẫn lên tầng 2, 3. Tại các khu vực này có phòng ngủ, phòng làm việc và đặc biệt gỗ, nội thất đóng vai trò chủ đạo.

Dù ở góc nào, ngôi nhà cũng luôn tràn ngập ánh sáng thiên nhiên và cây cỏ bao quanh
Gỗ là chủ thể chính trong không gian tầng 2, 3
Vẫn là tông màu nâu gỗ, xám và trắng
Ánh sáng tràn ngập

Nhật Hạ (Ảnh: Vũ Ngọc Hà)