Samsung Electronics Co Ltd cho biết họ vừa nhận được một giấy phép thử nghiệm xe tự lái ở California, đánh dấu việc hãng sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới lấn sân sang "sân chơi" xe tự lái.

Động thái của Samsung đưa ra trong bối cảnh chỉ mới 4 tháng trước, Apple - đối thủ chính của họ trong mảng sản xuất điện thoại thông minh - có giấy phép thử nghiệm xe tự lái tương tự.

Tại Hàn Quốc, Samsung đã xin phép chính quyền thử nghiệm xe tự lái tự phát triển từ hồi tháng 5. Thời điểm đó, Samsung khẳng định họ đã xây dựng một thuật toán cho phép xe tự lái của họ có thể tự lái ngay cả trong thời tiết xấu, điều mà các hãng chế tạo ô tô khác hiện chưa làm được.

Trong một tuyên bố được gửi cho Reuters, Samsung không nói chính xác về những kế hoạch thử nghiệm của họ ở Mỹ, nhưng khẳng định giấy phép cho phép họ "theo đuổi một tương lai thông minh hơn và an toàn hơn cho ngành giao thông vận tải".

Samsung, một tập đoàn khổng lồ có thể làm máy giặt cho tới máy móc hạng nặng, nói rằng họ "không có kế hoạch tham gia vào việc kinh doanh sản xuất xe ô tô", dù hãng này có liên doanh với Renault để sản xuất một dòng ô tô mang thương hiệu Samsung.

Với việc thử nghiệm xe tự lái tại Mỹ, Samsung sẽ cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ công nghệ Mỹ như Apple và Google.

Ái Vi