Chia sẻ trên trang gọi vốn Kickstarter, Shari Eskenas - người sáng lập Sundae Electronics và cũng là nhà phát minh của SoundBrake: “Trong khi làm kỹ sư điện, tôi nảy sinh ý tưởng cho SoundBrake vì ở nơi làm việc không có tai nghe báo hiệu những trường hợp khẩn cấp. Và tôi cũng nhận ra rằng, trong khi đeo tai nghe, người dùng thường lãng quên môi trường xung quanh”.

Theo Shari Eskenas, vào đầu năm 2016, Sundae Electronics đã sản xuất SoundBrake Generation 1.0 và được chiến dịch Kickstarter tài trợ thành công. SoundBrake 1.0 đã làm tắt âm thanh đang sử dụng của người dùng để cảnh báo về âm thanh bên ngoài. Bên cạnh thiết kế công nghiệp và chỉ thị LED, cải tiến chính của SoundBrake 2.0 là âm thanh bên ngoài ngay lập tức được đưa vào tai nghe của người dùng để nghe rõ âm thanh bên ngoài ở mức báo động.

SoundBrake 2.0 - Ảnh: Kickstarter

Được biết, thiết bị có thể đính kèm vào bất kỳ tai nghe hoặc các thiết bị công nghệ nào như máy nghe nhạc, máy tính xách tay, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Khi người dùng đang sử dụng tai nghe Bluetooth, chỉ cần cắm mô-đun trình phát Bluetooth vào SoundBrake thay vì sử dụng dây tai nghe giúp ghép nối tai nghe với máy phát Bluetooth.

Ngoài ra, chỉ bằng hành động nhấn nút, SoundBrake sẽ lấy mẫu âm thanh xung quanh người dùng và tạo mức cảnh báo tùy chỉnh và tai nghe sẽ ngay lập tức phát ra âm thanh bên ngoài chỉ khi chúng lớn hơn mức cảnh báo tùy chỉnh.

Với trọng lượng 0,77oz (khoảng hơn 20 gam), thời lượng pin lên tới 50 giờ, SoundBrake cho phép người dùng sử dụng trong các hoạt động ngoài trời như đi bộ đường dài, đi xe đạp hoặc chạy… Hiện SoundBrake đang được gọi vốn trên Kickstarter và dự kiến bán ra thị trường vào cuối năm 2017 với giá 59 USD.

Sản phẩm nhỏ gọn cho phép người dùng sử dụng trong các hoạt động ngoài trời - Ảnh: Kickstarter

Thu Anh