Romain Veillon là một nhiếp ảnh khá "kỳ lạ". Anh đã đi nhiều nơi trên thế giới và đến những nơi “vắng bóng con người”, những công trình bỏ hoang đến rợn người để ghi lại qua ống kính của mình. Anh giải thích rằng mình luôn bị những hình ảnh đó mê hoặc. “Mùi, bụi, thảm thực vật, thậm chí cả nấm mốc, tất cả những tàn dư của quá khứ nhắc nhở rằng mọi thứ rồi sẽ trở về cát bụi. Chúng ta chỉ là những kẻ ở nhờ”.

Nằm cách thành phố Denpasar khoảng 50 km, trên đảo Bali, khách sạn “ma” được xây dựng gần ngôi làng Bedugul. Do bỏ hoang lâu ngày, khách sạn đã bị xuống cấp nghiêm trọng.

Suốt 15 năm qua, khách sạn bị bỏ hoang và có rất nhiều câu chuyện “huyền bí” quanh nơi này. Một trong những truyền thuyết về khách sạn cho rằng tất cả khách bất ngờ biến mất trong một đêm và hồn ma của họ vẫn lảng vảng quanh khách sạn. Người dân địa phương cho rằng nơi đây bị “quỷ ám”.

Khách sạn được cho là dự án đầu tư của Tommy Suharto, con trai út của cựu tổng thống Indonesia.

Tommy Suharto đã tử bỏ dự án sau khi bị phạt 15 năm tù giam vì liên quan tới vụ giết thẩm phán điều tra ông ta tham nhũng vào năm 2000.

Nhiếp ảnh gia được một hướng dẫn viên địa phương đưa tới đây và sau đó anh ta chỉ đứng ngoài cổng chờ khách.

Nhiếp ảnh gia đã tự mình khám pha công trình bỏ hoang này. Do bỏ hoang lâu ngày, công trình bị thiên nhiên xâm lấn. Không khí ẩm ướt cộng với sương mù khiến khách sạn càng trở nên âm u và lạnh lẽo.

Hình ảnh cuối cùng của nhiếp ảnh gia trước khi anh rời đi. "Có vẻ như "những bóng ma" đã quay trở lại và đến lúc tôi cần rời đi", Veillon nói.

Phong Anh (Theo This is Insider)