Tại phiên chợ, các mặt hàng như quần áo, bánh mứt kẹo, giò chả, gạo nếp, đỗ xanh, măng miến, hoa quả, đồ gia dụng và nhiều mặt hàng thiết yếu khác phục vụ Tết được bán với giá 0 đồng/món.

Hàng hoá tại chợ đều do các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm ủng hộ. Rất đông người lao động nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn có mặt từ sớm để tham gia phiên chợ đầy ý nghĩa này.

Phiên chợ được tổ chức tại Công viên Thống Nhất (cổng Nguyễn Đình Chiểu), từ 8-22h ngày 21 và 22 .1.


Ban Tổ chức phát 2.000-3.000 thẻ mua hàng (phiếu đổi quà) tới các cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi thẻ có 10 ô trống.

Mọi thứ hàng hoá được bày bán phục vụ Tết, kể cả cành đào cũng được bán với giá 0 đồng.

Người tham gia được đổi 10 ô lấy 10 món hàng, trị giá từ 35.000- 50.000 đồng, nhưng người mua không phải trả tiền.

Hết các ô trống trên thẻ, cơ hội mua hàng dừng lại để dành cho những người khác.

Dự kiến có khoảng 30.000 suất hàng như vậy sẽ được trao tại Phiên chợ. Các phiếu đổi quà được Ban tổ chức kết hợp các nhóm tính nguyện trao trực tiếp tại các bệnh viện và các nhóm người vô gia cư.

Tại đây, mọi thứ hàng hóa như: Quần áo, bánh mứt kẹo, giò chả, gạo nếp, đỗ xanh, măng miến, nước mắm, dầu ăn, thịt, hoa quả, đồ gia dụng và nhiều mặt hàng thiết yếu khác phục vụ Tết được bán với giá 0 đồng/món.

Tình nguyện viên Hoài Anh đang giúp bà cụ Lan 78 tuổi (quê ở Tĩnh Gia, Thanh Hóa, hàng ngày bán hàng rong trên các tuyến phố Hà Nội) chọn lựa chiếc áo len trong phiên chợ.

Những tình nguyện viên tại đây không chỉ trao cho người nghèo những món hàng mà hơn hết, họ trao những tình cảm, những lời động viên đầy ý nghĩa.

Những chiếc áo đã qua sử dụng được lựa chọn và 'bán' với giá chỉ 0 đồng.

Bà Lương Thị Duyên (68 tuổi, Hà Nam) ra HN chăm cháu Bùi Gia Bảo (3 tuổi, bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện Nhi Hà Nội). Ghé phiên chợ, bà Duyên mua được 20 món đồ. Năm nay hai bà cháu đón Tết trong bệnh viện. "Được mua những món đồ thiết yếu cho ngày Tết mà không mất tiền đối với người nghèo như chúng tôi có ý nghĩa lớn lắm” - bà Duyên chia sẻ.
Theo Phạm Hải/VietNamNet