Theo hợp đồng của Xuân Trường với CLB Incheon United thì anh còn thi đấu một năm nữa tuy nhiên vì năm qua Xuân Trường không được thi đấu nhiều, sợ sẽ bị ảnh hưởng đến chuyên môn nên ban giám đốc CLB HAGL đã quyết định cho tiền vệ 21 tuổi thanh lý hợp đồng trước thời hạn để chuyển đến một CLB mới cũng của Hàn Quốc.

"Mùa giải vừa qua Xuân Trường được thi đấu ít. Mặc dù ở những trận cuối Trường mới được ra sân nhưng việc thi đấu quá ít sẽ làm ảnh hưởng tới chuyên môn cầu thủ. Chính vì thế mà ban giám đốc đã quyết định để Xuân Trường thanh lý hợp đồng với Incheon", ông Nguyễn Tấn Anh, trưởng đoàn bóng đá HAGL cho biết.

Xuân Trường trong màu áo CLB Incheon United

Sau khi kết thúc hợp đồng với Incheon, bến đỗ mới của Xuân Trường là Gangwon. Đội bóng mới giành quyền lên chơi K-League. "Ngày mai 22.12, Chủ tịch CLB Gangwon sẽ bay sang Việt Nam, đàm phán cùng bầu Đức về chuyện ký hợp đồng với Xuân Trường", ông Tấn Anh cho biết thêm.

Được biết, đội bóng vừa thăng hạng K-League sẽ trả cho Xuân Trường mức lương cao hơn CLB cũ cùng với thời gian ra sân nhiều hơn

Xuân Trường sẽ có nhiều hơn thời gian Thi đấu ở CLB mới

Ngoài trường hợp của Xuân Trường, ban giám đốc của HAGL cũng không đồng ý để Tuấn Anh, Công Phượng ký hợp đồng mới với Mito Hollyhock và Yokohama bởi thời gian qua hai cầu thủ này không được ra sân thường xuyên, làm ảnh hưởng đến chuyên môn rất nhiều mà điển hình là Công Phượng.

Chính vì "bầu Đức" muốn những đứa con cưng của mình phải được ra sân, được chơi bóng để phát triển chuyên môn vì thế hai cầu thủ này sẽ về VN chơi tại giải V.Lueague và chuẩn bị cho SEA Games 2017 tới.

Đăng Nguyên