Ngày 28.8, bà Trương Thị Nguyệt Cẩm, Trưởng đài Truyền thanh TP.Hội An (tỉnh Quảng Nam), cho biết đơn vị đang cử nhân viên kỹ thuật để xử lý sự cố một số cụm loa ở phường Cẩm Châu bị chèn sóng có tiếng Trung Quốc.

Theo phản ánh của người dân, sự việc xảy ra trưa qua và lúc 11h ngày 28.8. Thời gian mỗi lần bị chèn sóng kéo dài hơn 30 phút. Ban đầu mọi người nghĩ do đài phát nhầm kênh nên không để ý. Nhưng thấy chương trình phát tiếng Trung Quốc quá lâu nên mọi người nghi ngờ có tình trạng bị chèn sóng nên báo cơ quan chức năng.

Bà Cẩm xác nhận, hiện tượng nhiễu sóng đài phát thanh tại phường Cẩm Kim, Cẩm Thanh và một vài địa phương khác đã diễn ra từ tháng 5. Hiện tượng này chỉ diễn ra khi đài xã/phường đang phát sóng.

"Trước đây hiện tượng bị chèn sóng tiếng Trung Quốc cũng từng xảy ra nhưng chỉ trong thời gian ngắn. Còn hai hôm nay, thời gian sóng bị chèn kéo dài lâu hơn. Chúng tôi đã cử cán bộ kỹ thuật xuống hiện trường xử lý”, vị trưởng đài cho hay.

Vị lãnh đạo này cho biết thêm, đơn vị đã báo cáo sự việc lên UBND TP.Hội An. "Chúng tôi đã tham mưu và đề xuất thành phố cấp kinh phí mua bộ chắn sóng chống nhiễu để cài đặt tại các đài truyền thanh của 13 xã phường của thành phố”, bà Cẩm nói.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Hồng Quảng - Giám đốc Sở TT - TT tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị chưa nhận được báo cáo về vụ việc. Theo ông, trước đây tình trạng bị nhiễu sóng cũng từng xảy ra ở một số đài địa phương. "Khi nắm được thông tin, chúng tôi sẽ xử lý", ông Quảng nói.

Trước đó, tháng 7.2016 một số cụm loa của đài Truyền thanh quận Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) và Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) cũng bị chèn sóng tiếng Trung Quốc. Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng đã vào cuộc, khắc phục sự cố.

Nguyên Vũ - Nam Cường - Zing