Trao đổi với phóng viên, sinh viên B.L của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) cho hay: "Trưa 14.6, mình và nhóm bạn xuống mua cơm ở nhà ăn ở ký túc xá khu B. Ăn được mấy miếng thì mình thấy giòi nên hoảng hồn đi ói ra hết. Các bạn khác thấy vậy cũng hoảng hốt vứt luôn phần cơm vào... sọt rác.

Bên cạnh B.L, nhiều sinh viên của trường sau khi mua đồ ăn tại ký túc xá cũng phát hiện phần thức ăn có giòi, gián và cả trứng của... sinh vật lạ có trong các phần thức ăn đã đóng túi. Một số sinh viên đăng hình ảnh phần cơm có giòi bò lúc nhúc và chia sẻ: “Thức ăn như vậy thì ai mà dám ăn nữa! Mong ký túc xá xử lý triệt để vụ này vì không cho sinh viên nấu ăn trong ký túc xá mà vấn đề an toàn thực phẩm lại không đảm bảo thì làm sao sinh viên ổn định và học tốt cho được".

Hình ảnh giòi trong bữa ăn của sinh viên được chụp lại

Ngay sau khi nhận thông tin, ông Trần Thanh An, Giám đốc Trung tâm quản lý ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM đã cùng với bộ phận Vệ sinh an toàn thực phẩm đi kiểm tra thực tế và kết quả đúng với phản ánh của sinh viên. Gần như toàn bộ thức ăn như: cá, chả cá, thịt kho... vẫn còn những con giòi bò lúc nhúc. Với những chứng cứ thu thập được, ông An đã yêu cầu chủ nhà ăn tạm ngưng hoạt động để tiếp tục điều tra xử lý.

Đây không phải là lần đầu tiên sinh viên phát hiện đồ ăn mua từ căn tin ký túc xá có giòi. Những lần trước đó, sau khi nhận được thông tin phản ánh từ sinh viên, Ban quản lý ký túc xá đã nhanh chóng vào cuộc và các chủ nhà ăn đã hứa hẹn sẽ không tái phạm.

Được biết, ký túc xá Đại học Quốc gia khu B được đưa vào hoạt động vào năm 2012. Khu ký túc xá này nằm khá tách biệt với làng đại học, đồng thời xung quanh không có các hàng quán bán thức ăn cho sinh viên nên đa số sinh viên đều mua thức ăn tại căn tin trong ký túc xá.

Hiện tại, nhà ăn B3 của ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM đã bị tạm ngừng hoạt động cho đến khi vụ việc được làm sáng tỏ.

Dạ Thảo