Đoạn video về vụ việc đã được tải lên internet và thu hút hơn 6,5 triệu người xem tại Trung Quốc. Hình ảnh từ camera giám sát cho thấy người phụ nữ đã bị đánh tới tấp và bị lôi đi dọc hành lang khách sạn trước sự chứng kiến của những người bàng quan.

Ngay lập tức cảnh sát đã vào cuộc điều tra vụ tấn công tàn bạo này. Ngày 8.4, truyền thông Trung Quốc cho biết nghi phạm đã bị bắt tại thành phố Hứa Xương, tỉnh Hà Nam cách xa Bắc Kinh tới 750km. Cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông tên là Li, chịu trách nhiệm cho việc tấn công người phụ nữ trong khách sạn hôm 3.4. Cảnh sát Bắc Kinh cho biết họ đang tiếp tục điều tra vụ việc và công ty mẹ của khách sạn trên đã lên tiếng xin lỗi.

Đoạn video được tải lên mạng xã hội Sina Weibo hồi đầu tuần này từ tài khoản của một phụ nữ có tên là Wanwan. Wanwan cho hay người đàn ông lạ mặt đã chặn cô ở hàng lang khách sạn và hỏi phòng của cô. Khi cô này trả lời không biết thì anh ta lao vào đánh cô. Các nhân viên khách sạn và những người khác thản nhiên đứng nhìn cô bị đánh mà không trợ giúp. Cuối cùng, một người lạ người dường như đã can thiệp để đưa nạn nhân ra khỏi hiện trường.

Đoạn video đã trở thành một trong những chủ đề được thảo luận nhiều nhất trên mạng xã hội tại Trung Quốc và gây ra một cuộc tranh luận về việc tại sao nhiều người lại không muốn giúp đỡ người khác khi cần.

Thiên Hà (theo The Guardian)