Cụ thể, Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông Hà Tĩnh phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an Hà Tĩnh và Công an huyện Hương Sơn triệu tập làm việc và xử phạt hành chính đối với ông Đào Quốc T. (SN 1978) trú xã Sơn Bằng, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh). Ông T. là giáo viên tại Trường THPT Hương Sơn.

Trước đó, vào tối 28.3, ông T. sử dụng tài khoản Facebook có tên Trong Dao "đăng tải nội dung xuyên tạc về đảng và cán bộ. Kèm theo nội dung xuyên tạc là hình ảnh các đại biểu dự đại hội đảng một xã ở tỉnh Nghệ An".

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng phát hiện ông T. sử dụng tài khoản Facebook nói trên để đăng thông tin sai sự thật về tình hình COVID-19 trên địa bàn. Cụ thể, ngày 25.3 ông T. đăng nội dung: “Như vậy HT đã có trường hợp thứ 2...?”. Nội dung này được đăng tải trong bối cảnh Hà Tĩnh vừa ghi nhận một trường hợp mắc COVID-19 nên khiến dư luận hoang mang.

Sau khi được cơ quan chức năng phân tích nội dung mà mình đăng tải, ông T. đã nhận ra được cái sai của mình và hứa sẽ không tái phạm.

Quyết định xử phạt hành chính đối với ông Đào Quốc T.

Những hành vi trên của ông T. theo cơ quan chức năng Hà Tĩnh là cung cấp thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân lên mạng xã hội. Hành vi này vi phạm điểm a, khoản 3, điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông Hà Tĩnh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với ông Đào Quốc T.

Quang Cường