Ngày 19.3, ông Nguyễn Quang Thông, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP.Cần Thơ cho biết TP đã tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm đối với 5 nhân viên khách sạn (trên đường Hai Bà Trưng, P.Tân An, Q.Ninh Kiều) có tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19 thứ 76.

Trước đó, theo thông tin từ Bộ Y tế, nam bệnh nhân 52 tuổi, quốc tịch Pháp, là hành khách trên chuyến bay TK162 nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ngày 10.3. Sau đó, từ ngày 10.3 đến 16.3, bệnh nhân đi qua TP.HCM, Cần Thơ, Hội An và Huế.

“Du khách này đến Cần Thơ vào ngày 10.3 và ở lại 1 đêm tại khách sạn. Qua kiểm tra, có 5 nhân viên tiếp xúc gần (3 phục vụ và 2 dọn phòng) được đưa đến cách ly tại Trường quân sự TP.Cần Thơ, sức khỏe tốt và chưa có biểu hiện bất thường.

TP cũng đã lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp này. Trong trường hợp tất cả đều âm tính với vi rút SARS-CoV-2, họ vẫn sẽ được cách ly 14 ngày theo quy định để đảm bảo an toàn”, ông Thông nói.

Ông cho biết thêm có 1 danh sách cách ly 28 người được lan truyền trên mạng là chưa chính xác. Danh sách đó là của đơn vị khác làm, gần như liệt kê hết người của khách sạn.

“Khi đến khách sạn, chỉ có hướng dẫn viên đoàn du lịch vào check-in, sau đó mọi người vào nhận phòng, nên việc du khách tiếp xúc với nhiều người rất hạn chế”, ông nói.

Hiện CDC Cần Thơ đã điều tra dịch tễ, phun thuốc khử trùng khu vực này, tiến hành các biện pháp đảm bảo an toàn.

Nguyễn Lưu