Bộ Y tế Nhật Bản cho biết, ngoài 8 người trong số 218 người trên tàu Diamond Princess nhiễm coronavirus hiện trong tình trạng nguy kịch, 2 người khác cũng trong tình trạng nghiêm trọng, nhưng 1 người chưa được xét nghiệm, trong khi người còn lại đã xét nghiệm nhưng chưa có kết quả.

Tính đến hết ngày 13.2, Bộ Y tế Nhật Bản đã tiến hành xét nghiệm coronavirus đối với 713 người trên tàu, trong đó 218 người có kết quả dương tính. Trong số những trường hợp bị nhiễm có 110 người Nhật Bản, các bệnh nhân còn lại đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới bao gồm Mỹ và Úc. Khoảng 80% số người dương tính với coronavirus đều ở độ tuổi trên 60.

Những người được xác định nhiễm virus đã được đưa tới điều trị cách ly tại các trung tâm y tế trong đất liền Nhật Bản. Bộ Y tế Nhật Bản đang yêu cầu khoảng 3.400 hành khách và thủy thủ đoàn còn lại ở yên trên tàu cho đến ngày 19.2.

Ngoài ra, Bộ Y tế Nhật Bản sẽ cho phép những người trên 80 tuổi hoặc có bệnh mãn tính rời tàu bắt đầu từ hôm 14.2 nếu những người này có kết quả xét nghiệm âm tính với coronavirus và sau đó sẽ được đưa đến các cơ sở cách ly do chính phủ Nhật Bản chỉ định.

Trang Nhung (Theo NHK)