Theo ban tổ chức, “Hành trình Hát vì đội tuyển – Cuộc thi sáng tác ca khúc cổ động Bóng đá Việt Nam” là dự án đặt các cổ động viên vào vị trí trung tâm. Đơn giản vì họ là cầu thủ thứ 12, chính những người hâm mộ có chung số áo 12 này luôn xuất hiện trên các khán đài trong nước lẫn quốc tế là lực lượng truyền lửa, tiếp sức cho các chàng trai, cô gái của các đội tuyển bóng đá Việt Nam thi đấu trên sân cỏ.

Sau gần 1 năm phát động, ban tổ chức nhận được 400 tác phẩm âm nhạc gửi đến tham dự cuộc thi; đồng thời chọn ra 10 tác phẩm tiêu biểu nhất và sáng qua, 7 ca khúc đã được trình diễn trực tiếp tại Trung tâm thể dục - thể thao Hoa Lư. Ngoài Khát khao Việt Nam của tác giả Võ Thiện Thanh đã đoại giải quán quân trị giá 300 triệu đồng còn có ca khúc Những đôi chân vàng của nhạc sĩ Phương Uyên đạt ngôi á quân.

Nói về việc ca khúc của mình được chọn là bài hát đại diện để phổ biến đến người hâm mộ, cổ động viên của môn thể thao “Vua”, nhạc sĩ Võ Thiện Thanh cho biết: "Tôi cho rằng đây mới chỉ là khởi động cho hành trình hát cùng đội tuyển Việt Nam. Sắp tới, chúng tôi sẽ có kế hoạch để dạy và tập cho các cổ động viên của Việt Nam hát bài này và đưa bài hát ra cổ động trên các đấu trường quốc tế, để mang lại tinh thần dân tộc đến với thế giới.

P.V