Theo đó, vào khoảng 10 giờ 10 ngày 22.10, sau khi tiếp nhận thông tin cùng với quyết định truy nã có hình ảnh của đối tượng, Công an xã Hòa Ninh tổ chức huy động toàn bộ công an xã đến phối hợp với lực lượng an ninh Khu du lịch Bà Nà Hills tiến hành rà soát, chốt chặn tất cả các cổng ngõ và các khu vui chơi tham quan tại khu du lịch.

Công an đã tiến hành rà soát và kiểm tra, theo dõi bí mật đối với khoảng 5.000 người đang tham quan du lịch tại các điểm trên Khu du lịch Bà Nà Hills, đồng thời sử dụng hệ thống camera quan sát tiến hành theo dõi các điểm vui chơi tại đây.

Đến 11 giờ 20 cùng ngày thì phát hiện một người có đặc điểm nhận dạng giống với đối tượng trong quyết định truy nã đang vui chơi tại quảng trường trên đỉnh Khu du lịch Bà Nà Hills nên tiến hành mời người này về Phòng An ninh khu du lịch để kiểm tra giấy tờ tùy thân.

Qua kiểm tra, đối tượng khai nhận tên là Nguyễn Thành Phận (sinh ngày 20.12.1992) trú tại thôn Tiến Hòa, xã Tiến Lợi, TP.Phan thiết, tỉnh Bình Thuận.

Tiến hành làm việc ban đầu, đối tượng cho biết vào tháng 9.2019 đã có hành vi gây rối trật tự công cộng, sau đó bỏ trốn khỏi địa phương và đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận ra quyết định truy nã.

Sau khi bắt giữ đối tượng truy nã, Công an xã Hòa Ninh đã hoàn tất các thủ tục và bàn giao lại cho Cơ quan CSĐT, Công an huyện Hòa Vang tiếp tục giải quyết theo thẩm quyền.

Tin, ảnh: Thạch Châu