Vào tối 22.10, trong một dòng trạng thái để công khai trên trang cá nhân, Lý Nhã Kỳ đã bất ngờ tiết lộ "khoảng lặng" riêng tư của mình với công chúng. Trong đó có một chi tiết đáng chú ý là cô đã chia tay với người bạn trai tên Phúc sau 9 năm gắn bó.

"Trong một lúc tĩnh tâm, Kỳ chỉ muốn nói Kỳ và Phúc đã chia tay được một thời gian sau 9 năm. Đó đã là một quãng thời gian đủ đẹp để có thể cất vào ngăn kéo. Suy cho cùng, ai cũng chỉ muốn được yên ấm trong một bàn tay mà mình tin tưởng, đó là một bàn tay thực sự biết giữ lấy tay mình. Còn nếu không thể làm được điều đó, hãy buông nó ra, muộn cũng được còn hơn không bao giờ" - Lý Nhã Kỳ bộc bạch.

Được cho là người kín tiếng trong chuyện tình cảm nên việc Lý Nhã Kỳ tiết lộ việc chia tay bạn trai một cách công khai trên mạng xã hội khiến cho dư luận hết sức quan tâm lẫn tò mò.

Sau tuyên bố chia tay với bạn trai, ngày 24.10 trả lời báo chí về nguyên nhân cuộc chia tay Lý Nhã Kỳ cho biết: "Việc chia tay khi một trong hai người không còn tha thiết, hoặc tìm được niềm vui tự tại khác, thì đối diện nó là việc nên làm, muộn còn hơn tồn tại để tiếp tục tổn thương cho cả hai".

Lý Nhã Kỳ cũng đã chọn im lặng trước câu hỏi liệu việc chia tay của cô có liên quan đến "người thứ ba". Theo Lý Nhã Kỳ việc quyết định nói ra khi đã chia tay không phải là điều gì to tát, nhưng đối với cá nhân cô đó là một quyết định khó khăn, chỉ vì lo lắng mình sẽ tổn thương. "Giống như tiếng còi trong trận bóng, ai cũng hiểu nó sẽ phải sớm muộn cất lên ở phút 90+ nhưng tất thảy đều không muốn nghe thấy nếu như đội nhà đang ở thế bất lợi".

Lý Nhã Kỳ tuyên bố chia tay với bạn trai sau 9 năm bên nhau

Lý Nhã Kỳ thuộc thế hệ 8X tên thật là Trần Thị Thanh Nhàn, trong làng showbiz Việt cô xuất hiện với vai trò là một diễn viên thuộc loại giàu co khi dùng toàn hàng hiệu đắt tiền. Năm 2011 Lý Nhã Kỳ cũng tạo ra một cuộc tranh cãi khi cô được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch đầu tiên của Việt Nam. Ngoài vai trò là diễn viên Lý Nhã Kỳ còn là một doanh nhân kinh doanh bất động sản kim cương, túi xách thời trang, đồng hồ thời trang thương hiệu cao cấp của Italia.

Năm 2016, Lý Nhã Kỳ được nhận tước vị Công chúa châu Á do hoàng đế tối cao Mangacop Unipa Saud Al Hadj đại diện cho Chính quyền Bộ tộc Mindanao của Vương quốc Hồi giáo nhân dân thống nhất Bangsamoro Philippines phong tặng, sau đó, Tổng thống Philippines Rodrigo Roa Duterte chính thức gửi thư chúc mừng Hoàng gia Mindanao và Lý Nhã Kỳ nhân dịp được sắc phong tước vị này.

Chia sẻ của Lý Nhã Kỳ về "khoảng lặng"

Khoảng lặng !

Khoảng lặng, đã rất nhiều lần khi dừng lại những công việc đã thành thói quen nhiều năm, Kỳ bắt gặp khoảnh khắc này. Để bỗng xuất hiện nhiều suy nghĩ ngoài quán tính cũ đã bị lấp đi lúc nào bởi bận rộn. Kỳ nhớ đến cha rất nhiều, bởi đó là người đàn ông duy nhất chưa bao giờ biết ngưng lại bất kỳ hành động nào trong cuộc đời cho đến lúc đi xa, chỉ để cho con gái của ba thấy vui và hạnh phúc.

Kỳ chưa bao giờ làm sinh nhật khi còn nhỏ, cho đến lúc cô con gái của ba tròn 16 tuổi, ngày vô cùng quan trọng theo quan niệm của cô bé ngây ngô bỗng biết nhận thức được rằng đây là ngày vô cùng quan trọng, chỉ qua một tối thôi là chính thức trở thành thiếu nữ. Kỳ nói với ba những thứ chỉ có trong ước mơ, chiếc váy màu hồng và bánh gato có nhiều tầng để thổi nến. Đó là giấc mơ xa vời bởi cả nhà còn quá vất vả, miếng ăn ngon hay tấm áo mới cũng ráng đợi tới những ngày gần năm mới. Không biết bằng cách nào hôm đó, cha của Kỳ đã hiện thực hóa tất cả cho con gái. Khoảng lặng, kỷ niệm quá đẹp đó đóng băng trong ký ức, có thể vì vậy Kỳ luôn như một cô bé 16 tuổi của năm cũ ấy trong góc tư duy về ba, người đàn ông thực sự mọi lẽ trong đời.

Cha đã đi xa, bàn tay dắt con gái đã buông để Kỳ tự biết bước đi tiếp con đường cuộc sống phía trước, vất vả có, vui buồn có và thậm chí bước qua nhiều cản trở đến mức không tưởng, Kỳ đã trưởng thành. Và rồi xuất hiện một bàn tay đồng hành với Kỳ để biết cuộc sống cũng có những niềm vui. Kỳ có một quan điểm khá cứng nhắc về hạnh phúc, đó là bài toán “Thực Tế - Kì Vọng = Hạnh Phúc”. Nếu kì vọng lớn hơn thực tế thì phần còn lại sẽ là con số âm.

Kỳ chưa bao giờ đặt sự kì vọng lên cao, để được sờ - chạm vào điều đó theo cách của mình, bước theo cảm xúc. Nhưng đôi khi thấy rằng ‘thực tế’ thật ra lại rất dễ dãi biến đổi theo thời gian, đó là sự thật khó đối diện và chấp nhận.

9 năm của một giai đoạn đủ đầy cả sức khỏe lẫn niềm tin để nắm một bàn tay nhưng bởi những sự thật rất đáng buồn lẫn đáng tiếc, đến lúc phải buông ra, trong quan niệm của Kỳ cho rằng điều đó có dễ hay không cũng thật khó để phân định. Nhưng thật tiếc đó lại là thực tế, thực tế nhỏ hơn với kì vọng, chắc chắn phải đối diện với nó và bước qua, dễ hay khó cũng chỉ cần lỏng bàn tay.

Trong một lúc tĩnh tâm , Kỳ chỉ muốn nói Kỳ và Phúc đã chia tay được một thời gian sau 9 năm. Đó đã là một quãng thời gian đủ đẹp để có thể cất vào ngăn kéo. Suy cho cùng, ai cũng chỉ muốn được yên ấm trong một bàn tay mà mình tin tưởng, đó là một bàn tay thực sự biết giữ lấy tay mình. Còn nếu không thể làm được điều đó, hãy buông nó ra, muộn cũng được còn hơn không bao giờ.

Tiểu Nhị