Trước đó, chiều 22.10, mạng xã hội xôn xao với 1 clip, ghi cảnh 1 nhân viên bảo vệ của Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ, đang xì lốp 1 chiếc ô tô đậu trong khuôn viên bệnh viện.

Khi được người quay clip chất vấn vì sao tự ý xì lốp ô tô người khác, bởi ô tô không phải là xe gắn máy (khó có thể dắt ra ngoài bơm lại), thì ông này trả lời, do chủ xe đậu ngang mà không đậu dọc theo quy định!

Khi bị ngăn cản, ông bảo vệ này vẫn hoạnh họe lại, và cuối cùng vẫn xì cho bằng được lốp xe của chiếc ô tô biển số TP.HCM, có lẽ của thân nhân người bệnh đang nằm viện tại đây.

Ngay sau khi nắm thông tin, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ lập tức chỉ đạo cán bộ làm việc với phía công ty bảo vệ. Công ty này hiện vẫn còn hợp đồng bảo vệ với bệnh viện đến cuối năm nay. Và ngay sau đó, người bảo vệ này đã bị cho nghỉ vì làm ảnh hưởng xấu hình ảnh của bệnh viện.

Theo 1 lãnh đạo bệnh viện, đây là việc làm không hay, và do đã hợp đồng với công ty bảo vệ nên phía bệnh viện không quản lý trực tiếp những bảo vệ này. Sau khi sự việc xảy ra, phía bệnh viện sẽ tổ chức đấu thầu lại vào tháng 11, và nâng tiêu chí các công ty bảo vệ đủ điều kiện tham gia dự thầu, tránh những sự cố đáng tiếc.

Nguyễn Hồ