Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền “thông tin khẩn cấp” với nội dung: “Các anh chị lưu ý con sò hải sản Lụa đỏ ngoại lai nguồn gốc từ Ninh Thuận - Bình Thuận (cũng có thể do người Trung Quốc đem giống qua nuôi tại khu nuôi Phormosa (Formosa, Vũng Áng - PV) đã nhiễm độc. Hiện nay con lụa đỏ có chất độc gây hại con người.

Hiện tại nguồn thông tin mới nhất vừa cập nhật ngày 10.10.2019 (dương lịch), tại H.Trần Văn Thời, Cà Mau có 4 người ăn con lụa đỏ (thường gọi là sò lụa đỏ) ngoại lai và trong đó đã có 1 người tử vong và 3 người khác đang cấp cứu tại tỉnh Cà Mau”.

Thông tin thất thiệt về việc ăn sò lụa đỏ tử vong - Ảnh chụp màn hình Facebook

Trước thông tin trên, sáng 11.10, trao đổi với PV báo điện tử Một Thế Giới, bác sĩ Huỳnh Văn Tạo, Giám đốc Bệnh viện đa khoa H.Trần Văn Thời, nói: “Tôi đã rà soát tất cả các khoa, phòng bệnh viện rồi. Không có trường hợp nào tử vong do ăn sò lụa đỏ cả”.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Cà Mau cũng cho hay, qua nắm thông tin, tất cả cơ sở y tế trên địa bàn không ghi nhận trường hợp nào nhập viện điều trị, hay ngộ độc tử vong liên quan đến việc ăn con sò lụa đỏ. Đây là thông tin thất thiệt nhằm gây hoang mang cho người dân.

Về thông tin lan truyền trên mạng xã hội Facebook, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau đang rà soát xem chủ tài khoản nào lan truyền thông tin thất thiệt trên mạng và sẽ có biện pháp xử lý phù hợp.

Nguyệt Danh