Giải năm nay sẽ có 3 vòng loại được tổ chức ở 3 miền Bắc, Trung và Nam. Khu vực miền Bắc là giải đấu thường niên HPL-S7 diễn ra Hà Nội, miền Trung là KPL-S1 tại Khánh Hòa và SPL-S2 tổ chức ở TP.HCM.

Ông Phạm Ngọc Tuấn - Trưởng BTC giải cho biết: "Giải đấu năm nay trở lại với quy mô hoành tráng hơn rất nhiều bởi nhận được sự quan tâm của các nhà tài trợ cũng như các đội bóng, khán giả và người hâm mộ.

Với phương châm đưa bóng đá sân 7 phát triển và chuyên nghiệp hơn, chúng tôi hy vọng giải đấu năm nay sẽ thành công và ghi dấu ấn trong lòng những người yêu mến bóng đá phong trào".

Theo kế hoạch, vòng loại khu vực phía Nam sẽ diễn ra từ ngày 12.10 đến 7.12 trên sân đấu của trường đại học Tôn Đức Thắng, Q.7, TP.HCM, với sự góp mặt của 10 đội gồm:

Văn Minh miền Nam, Lam Hồng của Vũng Tàu, Kardia Chian SG, HAT SG, Song Hùng, Bưng Biền (Đồng Tháp), W-Team, Hạt điều Thương Thương, Đạt Vĩnh Tiến, Quốc An – Quốc Michel.

Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, chọn ra 1 nhà vô địch của khu vực này thi đấu vòng bán kết và chung kết toàn quốc tại Hà Nội vào cuối tháng 12 cùng 2 đại diện của miền Bắc và 1 của miền Trung để xác định ra nhà vô địch toàn quốc, với giải thưởng tiền mặt gồm 150 triệu đồng cùng nhiều phần thưởng giá trị khác.

A.Đ