Chiều tối nay Đoàn Văn Hậu lần đầu đá chính cho SC Heerenveen ở đội dự bị trong cuộc đọ sức giữa Jong Feyenoord và Jong Heerenveen. Điều đặc biệt ở đây là Văn Hậu không mặc số áo 15 như tại đội 1, thay vào đó là số 5 quen thuộc như hồi còn thi đấu tại Hà Nội FC.

Suốt trận đấu 90 phút, hai đội hoà nhau với tỷ số 3-3. Trong đó, Văn Hậu đã được rút ra nghỉ khi tỷ số đang là 1-1. Dù chưa thể thi đấu trọn vẹn 90 phút và chưa thể hiện được nhiều do sự kết nối với các đồng đội còn chưa tốt nhưng Văn Hậu vẫn thi đấu đầy tự tin trước những cầu thủ của một trong những đội bóng giàu truyền thống nhất Hà Lan thời điểm hiện tại.

Điều đáng mừng nữa là dù chưa thể chơi như ở Việt Nam nhưng về thể hình, thể lực Văn Hậu không thua kém các cầu thủ châu Âu.

Ngày 28.9 tới đây, SC Heerenveen sẽ có chuyến làm khách tới sân của CLB Venlo vào lúc 23h30 (theo giờ Việt Nam). Đội bóng này hiện đang xếp thứ 11, hơn Heerenveen đúng 2 điểm và người hâm mộ có thể trông chờ vào màn ra mắt của Văn Hậu tại giải đấu cao nhất xứ sở hoa Tulip.

Đ.N