Trong thông báo mới nhất, phía BTC cho biết: "Hạng mục bình chọn này đang vấp phải nhiều luồng thông tin trái chiều nằm ngoài dự kiến" nên dẫn đến quyết định đóng cổng bình chọn, các hạng mục bình chọn khác dành cho các nghệ sĩ Hàn Quốc vẫn diễn ra như bình thường.

Bên cạnh đó, phía BTC cũng đã thay đổi cách thức và mức phí bình chọn cho vòng Primary vote, khán giả vừa có thể bình chọn trên website theo cách không thu phí (chỉ 2 lượt/ngày) và có thu phí dành cho cả fan Việt lẫn fan quốc tế. Ngoài ra trong thông báo mới nhất, BTC cũng hứa sẽ công bố dàn line-up nghệ sĩ Hàn Quốc tham gia ở lễ trao giải này.

Trước đó, hàng loạt sao Việt như Sơn Tùng M-TP, Soobin Hoàng Sơn, Tóc Tiên, Chi Pu, Erik, Min, Đức Phúc, Only C, Lou Hoàng, Thiều Bảo Trâm, Bảo Anh, Hoàng Thùy Linh, Isaac, Hiền Hồ, Gil Lê, Uni5, Monstar, Amee, Trịnh Thăng Bình, Suni Hạ Linh, Trúc Nhân, Zero 9, Hoàng Dũng, Jack & K-ICM... tuyên bố rút lui khỏi khỏi danh sách đề cử giải thưởng AAA 2019 (Asia Artist Awards) tổ chức tại Hà Nội sắp tới. Lý do được các nghệ sĩ đưa ra là do người hâm mộ sẽ phải bỏ một số tiền không nhỏ để tiếp tục bình chọn cho họ ở vòng thứ 2 là quá tốn kém. Theo nhiều cư dân mạng, đây cũng có thể là nguyên nhân chính khiến hàng loạt nghệ sĩ Vpop quyết định không tham gia vào danh sách đề cử.

Lễ trao giải AAA 2019 là một giải thưởng lớn tại Hàn Quốc và Việt Nam là nước đăng cai tổ chức năm nay. Hiện tại phía BTC cũng đã xác nhận 4 MC dẫn dắt chương trình này gồm: Lee Teuk (Super Junior), Lim Jiyeon, Nancy (MOMOLAND) và Ahn Hyo Seop.

Lam Anh (Tổng hợp)