Theo UBND TP.Cà Mau, kết quả xác minh ban đầu của cơ quan chức năng cho thấy, 2 người chị là N.M.X. (SN 2008), N.N.M. (SN 2009) và N.V.H. (ông nội của các cháu) - cùng ở chung nhà tại ấp Tân Hiệp, xã An Xuyên, TP.Cà Mau, đã tham gia đánh 4 cháu nhỏ.

Bốn cháu bé bị đánh gồm: N.Đ.K. (SN 2012), N.T.C. (SN 2012), N.G.H. (SN 2012, cùng học sinh lớp 2B) và N.V.L. (SN 2011, học sinh lớp 1A). Bốn bé này cùng học tại Trường tiểu học Trần Quốc Toản (ấp Tân Hiệp, xã An Xuyên). Cha mẹ các bé đi làm xa, nên gửi các cháu ở với ông bà nội.

Nguyên nhân các em bị người thân bạo hành là do nghịch nước, không vâng lời. Do đó, 4 em này đã bị M., X. và ông H. dùng cây và tay đánh vào chiều 1.9, khiến các em bị thương tích ở vùng mặt, mông và lưng.

Theo UBND TP.Cà Mau, cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu giữ vật chứng, lập biên bản tiến hành xác minh, điều tra làm rõ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. Hiện 4 bé này đang được chăm sóc và nuôi dưỡng ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau. Gia đình cũng đang làm các thủ tục để bảo lãnh nhận lại con.

Là người đầu tiên phát hiện các cháu bé có nhiều vết bầm tím trên cơ thể, cô Nguyễn Thị The, giáo viên chủ nhiệm của em N.V.L. kể: “Sau kỳ nghỉ lễ, sáng 3.9, học sinh của nhà trường tập trung trở lại học tập. Hôm đó, tôi đi xung quanh lớp kiểm tra chỗ ngồi, tập vở của các em học sinh thì thấy bên lỗ tai của em L. có đốm đen. Kiểm tra kỹ, tôi phát hiện hai cánh tay, mặt, lưng và mông của bé L. có nhiều vết bầm”.

Sau đó, cô The liền báo vụ việc lên Ban Giám hiệu nhà trường. Sau đó, nhà trường dò hỏi ba người chị của em L. cũng học ở trường (cùng học lớp 2B - PV) thì phát hiện ba em này cũng có dấu hiệu bị đánh như em L.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Võ Văn Nghĩa, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Quốc Toản cho biết: “Hoàn cảnh gia đình ông bà nội của các em rất khó khăn. Cả gia đình sống chung trong một căn nhà lụp sụp, xiêu vẹo. Hai vợ chồng ông bà nội của các em sống cô độc, ít quan hệ với hàng xóm xung quanh. Công việc của hai vợ chồng thường là đi mò cua, bắt ốc… sinh sống qua ngày”.

Nguyệt Danh