Tập đoàn xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport cho biết kết quả của hơn 200 cuộc hội đàm và tham vấn trong suốt thời gian MAKS diễn ra là nhiều hợp đồng bán máy bay phản lực, máy bay trực thăng lẫn hệ thống phòng không do Nga sản xuất.

Theo Giám đốc điều hành Rosoboronexport Aleksandr Mikheyev: “Thực hiện thành công những dự án mà chúng tôi thảo luận với đối tác trong những ngày qua sẽ đem lại cho doanh nghiệp Nga hàng tỉ USD”. Số tiền thu về dự kiến sẽ dùng để trả lương cho đội ngũ chuyên gia cũng như phát triển cơ sở sản xuất.

Rosoboronexport hiện có số đơn hàng tổng giá trị lên đến 50 tỉ USD. Từ đầu năm nay họ đã xuất khẩu hơn 7,5 tỉ USD thiết bị quân sự.

MAKS 2019 ghi nhận lượng khách tham quan kỷ lục - Ảnh: SCMP

MAKS 2019 khai mạc hôm 27.8, ba ngày đầu tiên dành riêng cho giới kinh doanh, đến ngày 30.8 mở cửa đón công chúng. Năm nay triển lãm ghi nhận số lượng khách tham quan kỷ lục: vượt quá 203.000 người.

Thỏa thuận thương mại đầu tiên được ký trong ngày thứ 2 MAKS diễn ra, là thương vụ cung cấp 20 máy bay chở khách thân hẹp MC-21. Hai thương vụ đáng chú ý khác là thỏa thuận bán SSJ100 cùng 10 máy bay trực thăng Mi-8AMT, 7 máy bay trực thăng Ansat bản nâng cấp.

Cẩm Bình (theo RT)