Gần một ngày dài phải ngồi trên máy bay di chuyển nhưng khi vừa đến Hà Lan, Đoàn Văn Hậu đã đến sân Abe Lenstra của CLB SC Heerenveen. Cầu thủ quê Thái Bình đã tươi cười chụp ảnh cùng chiếc khăn quàng của đội bóng.

Hôm nay 2.9 Đoàn Văn Hậu sẽ bước vào đợt kiểm tra y tế và sau đó ký hợp đồng với CLB CLB SC Heerenveen. Sau khi hoàn tất tất cả, anh lập tức bay về Thái Lan để chuẩn bị cho trận đấu tại Vòng loại World Cup trong màu áo ĐTVN.

Đoàn Văn Hậu đến với SC Heerenveen theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm kèm theo điều khoản mua đứt sau đó với trị giá 1,4 triệu USD. Ngoài ra, cầu thủ của Hà Nội sẽ nhận mức lương 22.000 USD/ tháng (hơn 500 triệu đồng).

Đây là mức lương được xem là cao nhất của Việt Nam và cả các cầu thủ Việt Nam sang nước ngoài thi đấu. Trước đó, Văn Lâm đến CLB Muangthong của Thái Lan với mức lương kỷ lục là 10.000 USD.

Theo kế hoạch, sau trận gặp Thái Lan vào ngày 5.9, bốn ngày sau, cầu thủ sinh năm 1999 sẽ trở lại Hà Lan và bắt đầu tập luyện cùng SC Heerenveen.

Ngày 15.9, SC Heerenveen sẽ làm khách trên sân của Ajax tại vòng 6 giải vô địch quốc gia Hà Lan. Cơ hội thi đấu của Văn Hậu có thể sẽ chưa nhiều bởi còn cần thời gian làm quen với môi trường mới.

Tuy nhiên, trong hợp đồng CLB Hà Nội yêu cầu Văn Hậu sẽ được ra sân với 20% các trận đấu của SC Heerenveen. Ngược lại, CLB Hà Lan cũng gắn kèm điều khoản cho phép họ mua đứt hậu vệ trái của Hà Nội nếu thể hiện tốt.

Khánh Anh