Trong chuyến làm khách trên sân Hòa Xuân của Đà Nẵng, những nhà ĐKVĐ Hà Nội FC đã giành chiến thắng 2-1 trong một trận cầu đầy tranh cãi.

Thế nhưng điểm nhấn đáng nhớ nhât trong cuộc thư hùng “gà cùng một mẹ” này chính là bàn mở tỷ số từ cú sút phạt của tiền vệ tuyển thủ Nguyễn Quang Hải.

Trong một tình huống phạm lỗi của chủ nhà nhằm ngăn cản pha bóng tấn công của đội khách, các học trò của HLV Chu Đình Nghiêm được hưởng quả phạt trực tiếp và Quang Hải đã tạo nên một siêu phẩm.

Ở cự ly 25,5 m, tiền vệ tấn công của đội bóng đại diện thủ đô tung cú sút phạt chân trái sở trường, bóng đi thẳng vào góc cao khung thành Đà Nẵng và làm tung lưới ngay phút 27 của trận đấu.

Bàn thắng mang dáng dấp của một siêu phẩm và nó gợi nhớ đến cú sút phạt mang tên “Tuyết trắng Thường Châu” trong trận chung kết giải U.23 châu Á giữa tuyển trẻ Sao vàng và U.23 Uzbekistan.

Và siêu phẩm sút phạt kể trên của tiền vệ tấn công tuyển Việt Nam đã lọt vào top 5 bàn thắng đẹp nhất vòng 21 V-League 2019.

Bàn thắng đã gây một ấn tượng sâu đậm trong người hâm mộ không những của Hà Nội FC mà còn trên cả nước, rất nhiều khả năng Quang Hải cũng sẽ đoạt luôn giải bàn thắng đẹp nhất tháng 8 V-League 2019 từ siêu phẩm sút phạt này.

Ngoài Quang Hải, 4 bàn thắng khác đã lọt vào danh sách này là: Lê Sỹ Minh (Nam Định-Quảng Nam), Nguyễn Xuân Hùng (TP.HCM-Quảng Ninh), Lê Phạm Thành (Thanh Hóa-Hải Phòng) và Vũ Quang Nam (TP.HCM-Than Quảng Ninh).

Thế Chữ