Bởi sau khi Đình Trọng chấn thương, hàng thủ Việt Nam đã bị mất đi lá chắn thép. Trong khi đó, Đoàn Văn Hậu cũng là hậu vệ năng nổ và chắc chắn bên cánh trái, vì thế việc tuyển thủ mặc áo số 5 gặp chấn thương khiến HLV tuyển Việt Nam lo lắng không ít khi ngày thi đấu với Thái Lan đang đến gần.

Hôm nay 18.8 khi Văn Hậu đến trung tâm PVF để được bác sĩ Choi Ju Young kiểm tra thì HLV Park Hang-seo cũng có mặt để thăm hỏi và nắm bắt tình hình chấn thương của học trò. Có thể cảm nhận thấy HLV Park Hang Seo đang rất lo lắng vì mất đôi cánh số 1 ở trận đấu với Thái Lan tới đây.

Với chấn thương này và thời gian dự đoán hồi phục như thế, Văn Hậu sẽ không thể góp mặt trong trận đấu giữa Hà Nội FC với Altyn Asyr của Turkmenistan thuộc khuôn khổ bán kết AFC Cup 2019 liên khu vực diễn ra vào ngày 20 và 27.8 tới.

Chưa dừng lại ở đó, Văn Hậu cũng gần như chắc chắn sẽ vắng mặt trong trận đấu của đội tuyển Việt Nam trước Thái Lan ở vòng khai mạc vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á vào ngày 5.9 tới.

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ hội quân sau vòng 22 V.League kết thúc vào cuối tuần sau và có 10 ngày để chuẩn bị cho trận khai màn vòng loại World Cup 2022 trên sân nhà của Thái Lan.

N.Khánh