Ban tổ chức SEA Games đã đưa ra đề xuất tổ chức tất cả các trận của bóng đá nam trên sân cỏ nhân tạo ở sân cỏ nhân tạo bao gồm: sân Rizal Memorial, sân Umak Football và sân Binan Laguna. Đây là điều chưa từng có trong lịch sử các kỳ SEA Games.

Bên cạnh đó, BTC cũng quyết định sẽ không tăng giới hạn số lượng cầu thủ cho các đội tham dự môn bóng đá nam. Cụ thể, ban tổ chức SEA Games đã bác bỏ đề nghị nâng số lượng cầu thủ của mỗi đội từ 20 lên thành 22 người của đại diện các nước tham dự đại hội, dù trước đó, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã bày tỏ sự ủng hộ và thông qua đề xuất này.

Với những thông tin này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch của HLV Park Hang-seo và cả liên đoàn bóng đá Việt Nam. Nhiều khả năng, U. 22 Việt Nam sẽ phải hủy bỏ giai đoạn tập huấn tại thành phố Hồ Chí Minh để sang Philippines sớm hơn dự kiến để làm quen với các sân bóng tại đây.

Hôm nay, U.22 Việt Nam đang tạp trung và có 3 ngày tập trung tại Trung tâm PVF, Hưng Yên. Chiều 24.7, đội có trận giao hữu gặp CLB Viettel.

Đ.N