Theo họ, ứng dụng di động này chủ yếu phản ánh quá trình lão hóa của nam giới và không tính đến các kiểu lão hóa nữ giới.

Cụ thể, bà Adelina Altyeva, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, Phó tiến sĩ y khoa nhận xét rằng ứng dụng này chỉ đáng tin cậy đối với nam giới, bởi vì đàn ông chủ yếu là già đi theo tuổi tác một cách tự nhiên, họ làm rất ít chăm sóc sửa sang hình dáng. Đối với phái đẹp, họ già đi hoàn toàn theo kiểu khác. Có loại lão hóa, khi nếp nhăn nhỏ xuất hiện, nhưng hình dạng khuôn mặt hình trái xoan không thay đổi nhiều và ứng dụng lại tập trung phản ánh loại lão hóa này nhiều hơn.

Nhưng cũng có một loại lão hóa chịu lực hấp dẫn, khi cằm thứ hai xuất hiện, hình trái xoan của khuôn mặt bị chảy sệ, nhưng không có nhiều nếp nhăn xuất hiện trên khuôn mặt. Loại hình lão hóa này không được ứng dụng FaceApp phản ánh đầy đủ. Ứng dụng FaceApp không phải lúc nào cũng tính đến trọng lượng dư thừa của cơ thể, hình thành qua nhiều năm tháng khi phụ nữ có xu hướng béo nhiều hơn năm giới.

Vẻ bề ngoài của một người phụ nữ khi về già cũng còn phụ thuộc vào cách chăm sóc bản thân và sử dụng dịch vụ của làm đẹp có sự tham gia của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Theo bà Adelina Altyeva, ứng dụng FaceApp hoàn toàn không tính đến điều này. Trong trường hợp này, nếu một phụ nữ dùng đến các phương tiện thẩm mỹ khác nhau và phẫu thuật thẩm mỹ thì quá trình lão hóa sẽ hoàn toàn khác.

Vũ Trung Hương