Ở khuôn này, các tế bào sẽ nhanh chóng phát triển và giúp chuẩn bị vật liệu cho một ca cấy ghép trở lại vào vị trí mô chấn thương.

Các nhà khoa học đã lấy các tế bào xương chưa trưởng thành từ chuột và chèn chúng vào hỗn hợp hydrogel và vỏ trứng. Những tế bào này trở thành nguyên bào xương (osteoblasts) rồi tạo thành xương mới. Sau đó, hỗn hợp hydrogel và các tế bào được cấy trở lại cho chuột để kiểm tra khả năng tương thích sinh học và tốc độ phân hủy của gel. Kết quả, không có vấn đề gì xảy ra với gel, còn các nguyên bào xương (osteoblasts) chưa trưởng thành nhanh chóng trở thành tế bào trưởng thành.

Cùng với xương, phương pháp tương tự có thể được sử dụng để phát triển sụn, răng và gân. Các hạt vỏ trứng thậm chí có thể trở thành công cụ vận chuyển gien và thuốc vào cơ thể. Vì mô xương mới được hình thành từ các tế bào lấy từ bệnh nhân nên nguy cơ đào thải mô cấy ghép là rất thấp. Hơn nữa, các nhà khoa học nhấn mạnh rằng dùng vỏ trứng là một phương pháp thân thiện với môi trường để hỗ trợ phát triển xương và tận dụng tới hàng triệu tấn vỏ trứng thải ra hàng năm trong quy trình nấu nướng và chế biến thực phẩm.

Các nhà khoa học hy vọng kỹ thuật này sẽ giúp điều trị cho những người có xương bị tổn thương do tuổi già, bệnh tật hoặc chấn thương.

Vũ Trung Hương