Sau khi nhận văn bản trên, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã có văn bản chỉ đạo Sở Xây dựng, Sở TN-MT, UBND quận Sơn Trà xử lý các kiến nghị của Công ty TNHH Bến du thuyền Đà Nẵng.

Trong đó, ông Đặng Việt Dũng giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở TN-MT, UBND quận Sơn Trà và các đơn vị liên quan kiểm tra, đề xuất hướng xử lý cụ thể đối với kiến nghị của công ty trên, báo cáo UBND TP xem xét, quyết định trước ngày 10.7.2019.

Các động thái này diễn ra sau khi bà Nguyễn Thị Như Loan (Giám đốc Công ty TNHH Bến du thuyền Đà Nẵng) có đơn kêu cứu khẩn cấp gửi Thủ tướng Chính phủ xin ý kiến để TP.Đà Nẵng xem xét một cách công bằng, bình đẳng, đúng pháp luật và bảo vệ lợi ích của doanh nghiệp đầu tư dự án bến du thuyền nói trên.

Dự án Marina Complex khiến dư luận tại TP.Đà Nẵng bức xúc khi có hạng mục lấn cửa sông Hàn gây lo lắng về ảnh hưởng môi trường và ngăn cản dòng chảy.

Dưới áp lực của dư luận, UBND TP.Đà Nẵng đã yêu cầu tạm dừng dự án để rà soát. Đồng thời, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP.Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị phản biện về dự án bến du thuyền nói trên.

Chính quyền và chủ đầu tư sau đó cũng đã trao đổi phương án điều chỉnh quy hoạch dự án theo hướng giảm mật độ xây dựng nhà ở, tăng không gian công cộng, cây xanh, tạo vệt không gian cảnh quan xuyên suốt từ cầu sông Hàn đến cầu Thuận Phước.

Cụ thể, chủ đầu tư thống nhất lùi các công trình thấp tầng vào sâu bên trong, nhường khu vực ven sông cho công viên cảnh quan. Dành lại vệt 20m mặt tiền sông Hàn làm lối đi bộ kết hợp công viên công cộng. Trong đó, dành 9m cho lối đi bộ ven sông, 6m làm vệt cây xanh, 5m còn lại làm lối đi bộ phía trong để tiếp cận các công trình của dự án.

Lê Đình Dũng