Vào khoảng 10 giờ 16 sáng nay, bệnh viện huyện đảo Phú Quý tiếp nhận bệnh nhân là một phụ nữ làm nghề phụ hồ ngụ tại xã Quý Thạnh trong quá trình làm việc bị rơi từ giàn giáo hơn 4m xuống nền đất cứng. Nạn nhân đưa vào viện huyện đảo Phú Quý với chẩn đoán gãy cột sống thắt lưng, theo dõi vỡ tạng rỗng. Đây là trường hợp tai nạn nghiêm trọng nên cần phải chuyển vào bệnh viện ở đất liền có nhiều phương tiện y tế hiện đại hơn.

Trước tình hình trên, lãnh đạo bệnh viện đã lập tức liên lạc với tàu cao tốc Phú Quý Express, đề nghị tàu lui giờ xuất hành khoảng 15 phút để Bệnh viện Phú Quý sơ cứu và chuyển bệnh nhân vào bờ.

Đến 10 giờ 36, bệnh nhân đã được chuyển lên trên tàu Phú Quý Express để đưa vào bờ. Đến thời điểm 13 giờ, tàu Phú Quý Express đã cập bến cảng Phan Thiết để đưa nạn nhân đến bệnh viện tỉnh cấp cứu.

Dù phải chờ do 'delay' tàu để cứu người nhưng toàn bộ hành khách đều thông cảm trước sự việc. Không những vậy, phía lãnh đạo tàu Phú Quý Express cho biết thấy thủy thủ đoàn trên tàu đã chung tay đóng góp được 1 triệu đồng, chủ tàu cũng hỗ trợ 2 triệu đồng cho nạn nhân.

P.V