Đoàn công tác đã lập lập biên bản vi phạm hành chính với 2 lỗi vi phạm: không thực hiện và thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm tra thực 3 bước của Bộ Y tế; để lẫn lộn thức ăn sống và thức ăn chín.

Cơ sở kinh doanh của bà Nguyễn Thị Loan (đơn vị kinh doanh bếp ăn tập thể phục vụ tại Nhà máy may Hitexvina) bị xử phạt 6 triệu đồng.

Trước đó, vào bữa ăn trưa 24.4, suất ăn của mỗi công nhân Nhà máy may Hitexvina là một tô bún. Tuy nhiên, khi chuẩn bị ăn, một công nhân phát hiện trên miếng thịt có nhiều giòi, trứng giòi. Công nhân nhà máy đã chụp ảnh suất ăn và phản ánh cho Công đoàn công ty và Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An.

Khi làm việc với đoàn kiểm tra, bà Nguyễn Thị Loan đã thừa nhận phản ánh của công nhân là đúng, miếng thịt đúng là có giòi. Người đại diện cơ sở kinh doanh bếp ăn này cũng thừa nhận do chủ quan của nhà bếp trong quá trình chế biến thức ăn nên xảy ra việc thức ăn có giòi.

Được biết, Nhà máy may Hitexvina (Công ty TNHH HI-TEX) đóng tại cụm công nghiệp xã Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa hiện có hơn 1.100 công nhân đang làm việc.

Vào tháng 5.2017, tại nhà máy này đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 70 công nhân phải nhập viện cấp cứu. Trong năm 2017, bếp ăn của nhà máy may này từng 2 lần bị Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An và UBND thị xã Thái Hòa yêu cầu dừng hoạt động do chưa đủ các điều kiện an toàn thực phẩm.

Bình Hà