Theo đó, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng thừa nhận việc không kiểm tra sâu sát và chưa kịp thời báo cáo, xin ý kiến UBND tỉnh trong việc tổ chức chuyến đi Côn Đảo cho trên 30 hiệu trưởng.

Bản tường trình do Giám đốc Sở GD-ĐT Sóc Trăng Nguyễn Thị Tuyết Hà ký, gửi kèm các biên bản liên quan và quyết định cử hơn 40 cán bộ tham dự hội thảo "Nâng cao năng lực của cán bộ quản lý trường THPT đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục hiện nay" (do bà Hà ký ngày 14.3).

"Với trách nhiệm người đứng đầu, bản thân Giám đốc Sở sẽ nhận trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ GD-ĐT do chưa kiểm tra sâu sát, để xảy ra tình trạng như báo chí phản ánh. Đồng thời nhận trách nhiệm đối với lãnh đạo UBND tỉnh do chưa kịp thời báo cáo và xin ý kiến trong việc tổ chức chuyến đi", tường trình nêu.

Theo trường trình thì do công việc của Phó giám đốc Sở GD-ĐT Sóc Trăng Châu Tuấn Hồng, quá nhiều nên không thể phối hợp với ngành giáo dục tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu theo dự kiến ban đầu. Hơn nữa là các thủ tục cho chuyến đi, đặc biệt là phải mua vé tàu cao tốc cho cả đoàn (đặt trễ sẽ không có vé nên phải mua sớm) và thời gian đã được ấn định nên không thay đổi.

Từ đó, ông Hồng đã chuyển sang hình thức giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm nhưng không kịp thời báo cáo Giám đốc. Ông Hồng là người được bà Hà giao nhiệm vụ để tổ chức chuyến đi sẽ kiểm điểm trách nhiệm trước Giám đốc Sở GD-ĐT do chưa báo cáo kịp thời việc thay đổi kế hoạch. Ông Hồng cũng cùng bà Hà nhận trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Bộ GD-ĐT.

Chuyện "lùm xùm" xảy ra tại Sở GD-ĐT Sóc Trăng với các trường THPT trong tỉnh này xuất phát từ việc 2 Phó giám đốc Sở GD-ĐT Sóc Trăng cùng hơn 30 hiệu trưởng xuống tàu cao tốc đi Côn Đảo vào sáng 29.3.

Lịch công tác của các trường có nội dung "Hiệu trưởng dự hội nghị tại Côn Đảo, thời gian 2 ngày (29-30.3)", và lịch công tác của Sở GD-ĐT Sóc Trăng ngày 29.3 ghi 2 Phó giám đốc Châu Tuấn Hồng, Nguyễn Việt Mười dự hội nghị tại huyện Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu đến hết ngày 30.3; tuy nhiên không có hội nghị nào diễn ra cả.

Hàm Yên